4 cổ phiếu hoạt động tốt nhất năm 2022

bởi David Vũ
0 bình luận

Khám phá 4 cổ phiếu hoạt động tốt nhất năm 2022 – 2023

4 cổ phiếu hoạt động tốt nhất năm 2022

Trải qua một năm 2022 đầy biến động, thị trường cổ phiếu vẫn là một trong các kênh đầu tư an toàn và thu lợi nhuận tốt nhất. Vậy, bây giờ hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 loại cổ phiếu hoạt động tốt nhất nhé. 

Sembcorp Industries 

Lên ngôi trong năm nay là gã khổng lồ tiện ích Sembcorp Industries Limited, hay SCI.Cổ phiếu của tập đoàn đã tăng 63,2% từ đầu năm đến nay để đóng cửa ở mức 3,28 đô la Singapore. SCI đã đạt được kết quả tài chính xuất sắc trong nửa đầu năm tài chính 2022 (1H2022).

Doanh thu tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,7 tỷ đô la Singapore với lợi nhuận ròng tăng 94% so với cùng kỳ năm ngoái lên 490 triệu đô la Singapore. Nếu loại trừ mức tăng đặc biệt trong 1H2021, lợi nhuận ròng sẽ tăng vọt hơn 10 lần.

Tập đoàn cũng tạo ra dòng tiền tự do 394 triệu đô la Singapore, cao hơn 19% so với 330 triệu đô la Singapore trong năm trước. Cùng với kết quả kinh doanh mạnh mẽ, SCI đã tăng gấp đôi cổ tức tạm thời từ 0,02 đô la Singapore lên 0,04 đô la Singapore.

Các nhà đầu tư có thể mong đợi sự phát triển kể từ khi tập đoàn truyền đạt ý định phát triển lớn mạnh về năng lượng tái tạo trong năm 2021. SCI đã tăng danh mục năng lượng tái tạo của mình lên 8,5 gigawatt (GW) với hai lựa chọn mua lại, gần với mục tiêu 10 GW vào năm 2025.

4 cổ phiếu hoạt động tốt nhất năm 2022

Keppel 

Tập đoàn Keppel Corporation Limited đứng thứ hai với mức tăng giá cổ phiếu 43.9% từ đầu năm đến nay. Tiến trình của tập đoàn đối với Tầm nhìn 2030 vẫn đi đúng hướng khi kiếm được gần 4,4 tỷ đô la Singapore tài sản kể từ khi công bố kế hoạch dài hạn.

Con số này đang trên đà vượt mục tiêu kiếm tiền từ tài sản trị giá 5 tỷ đô la Singapore trước cuối năm sau. Trong chín tháng đầu năm 2022 (9T2022), doanh thu tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,8 tỷ đô la Singapore, dẫn đầu bởi sự gia tăng doanh thu ở tất cả các bộ phận ngoại trừ Phát triển Đô thị.

Keppel cũng đã tăng cổ tức tạm thời thêm 25% lên 0,15 đô la Singapore một cổ phiếu khi công bố thu nhập 1H2022. Những phát triển này, cùng với sổ đặt hàng ngoài khơi và hàng hải cao nhất kể từ năm 2007 là 11,6 tỷ đô la Singapore, đã mang lại cho các nhà đầu tư quá đủ lý do để cảm thấy lạc quan.

City Developments Limited

City Developments Limited, hay CDL, đứng thứ tư với mức tăng giá cổ phiếu là 18% từ đầu năm đến nay. Gã khổng lồ bất động sản đã có màn trình diễn lấp lánh trong 1H2022 khi họ đang trên đà phục hồi sau khi mở cửa trở lại nền kinh tế và bị khóa trong lợi nhuận thoái vốn từ việc bán một bất động sản.

Lợi nhuận ròng của tập đoàn đạt 1,1 tỷ đô la Singapore vì những động thái này, với doanh thu tăng vọt 89% so với cùng kỳ năm ngoái cho bộ phận khách sạn của mình. CDL cũng có một hệ thống bất động sản nhà ở lành mạnh để ra mắt tại Singapore vào năm tới. Tập đoàn đã tăng gấp bốn lần cổ tức tạm thời từ 0,03 đô la Singapore lên 0,12 đô la Singapore để thưởng cho các cổ đông vì những kết quả tuyệt vời của mình.

4 cổ phiếu hoạt động tốt nhất năm 2022

TotalEnergies SE

Sự tăng trưởng vượt bật của Total Energies SE trong năm 2022 

TotalEnergies SE là một công ty dầu khí và năng lượng tích hợp đa quốc gia của Pháp được thành lập vào năm 1924 và là một trong bảy công ty dầu khí siêu lớn. Các hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm toàn bộ chuỗi dầu khí, từ thăm dò và sản xuất dầu thô và khí đốt tự nhiên đến sản xuất điện, vận tải, lọc dầu, tiếp thị sản phẩm dầu mỏ, kinh doanh dầu thô và sản phẩm quốc tế. TotalEnergies cũng là nhà sản xuất hóa chất quy mô lớn.

4 cổ phiếu hoạt động tốt nhất năm 2022

Total Energies đã tăng lợi nhuận hoạt động ròng sau thuế (NOPAT) lên 30% gộp hàng năm kể từ năm 2016. Ở mức 31,5 tỷ USD, TTM NOPAT của công ty cao gấp 2,6 lần NOPAT trung bình từ năm 2012–2021. Tỷ suất lợi nhuận NOPAT của Total Energies đã tăng từ 5% trong năm 2016 lên 12% trong 12 tháng qua (TTM), trong khi vòng quay vốn đầu tư tăng từ 0,9 lên 1,2 trong cùng thời gian. Tỷ suất lợi nhuận NOPAT tăng và vòng quay vốn đầu tư thúc đẩy lợi tức trên vốn đầu tư (ROIC) của Total Energies từ 4% năm 2016 lên 14% so với TTM.

Vậy nên, với sự tăng trưởng vượt bật của Total Energies SE bạn có thể thử tham khảo mua cổ phiếu để đầu tư nhé. 

Mua cổ phiếu Total Energies ở đâu?

Mua cổ phiếu Total Energies ở đâu? Để mua cổ phiếu thành công, bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch đang có mặt trên thị trường đầu tư hiện nay. Và Macro Equities là một sàn giao dịch mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

4 cổ phiếu hoạt động tốt nhất năm 2022

Sàn giao dịch được thành lập vào năm 2018, nó đã sớm khẳng định được vị thế của mình tại thị trường châu Âu. Tiếp nối thành công đó, Macro Equities có một bước đột phá hơn khi thâm nhập thị trường châu Á.

Macro Equities còn vinh dự nhận được giấy phép hoạt động từ cơ quan FSA – Financial Services Authority hay còn gọi là Ủy ban dịch vụ tài chính Anh Quốc.

Việc Macro Equities vượt qua được hàng loạt tiêu chuẩn mà FSA đặt ra thì điều đó đã đủ chứng minh được chất lượng cũng như sự uy tín của sàn. Bởi vì FSA là tổ chức tài chính có uy tín và nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. (Tổ chức FSA thành lập nhằm quản lý, kiểm soát và cấp phép cho những hoạt động tài chính). Tổ chức này nổi tiếng với hàng loạt tiêu chuẩn và kiểm nghiệm chặt chẽ.

Chính vì sự uy tín này, bạn có thể tham khảo sử dụng các dịch vụ giao dịch của nó như mua, bán cổ phiếu để đầu tư sinh lời nhanh >> Tham khảo sàn Macro Equities tại đây

Hy vọng với nội dung trên đã giúp bạn biết rõ hơn về các mã cổ phiếu đáng đầu tư trong dịp cuối năm 2022 nhé. Chúc bạn tìm được mã cổ phiếu ưng ý!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info