Trang chủ » Amazon “bắt tay” với Visa, đạt được thỏa thuận về phí thanh toán

Amazon “bắt tay” với Visa, đạt được thỏa thuận về phí thanh toán

bởi Hiền
0 bình luận
Amazon “bắt tay” với Visa,  đạt được thỏa thuận về phí thanh toán
Khách hàng ở Vương quốc Anh sẽ có thể tiếp tục sử dụng Visa như bình thường. Trong khi đó, Singapore và Úc được giảm trừ các khoản phụ phí.

Amazon “bắt tay” với Visa, đạt được thỏa thuận về phí thanh toán

Amazon.com Inc. đã đồng ý chấp nhận thẻ của Visa Inc. trên mạng lưới toàn cầu của mình, giải quyết tranh chấp có thể trở thành mối đe dọa gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ tài chính và làm gián đoạn các khoản thanh toán thương mại điện tử.

Thỏa thuận, được công bố bởi cả hai công ty, có thể giải quyết tranh chấp mà tại một thời điểm đã thúc đẩy Amazon xem xét lệnh cấm đối với thẻ tín dụng Visa do Vương quốc Anh đưa ra. Nhà bán lẻ cho biết họ sẽ không tính phí bổ sung đối với những khách hàng sử dụng thẻ Visa trên trang web của họ ở Singapore và Úc, đồng thời sẽ không tắt thẻ tín dụng Visa trên amazon.co.uk.

“Gần đây chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận toàn cầu với Visa cho phép tất cả khách hàng tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng Visa của họ tại các cửa hàng của chúng tôi”, một phát ngôn viên của công ty cho biết qua email. “Amazon vẫn cam kết mang đến trải nghiệm thanh toán thuận tiện và đưa ra sự lựa chọn cho khách hàng.”

Amazon đã cân nhắc việc chuyển thẻ tín dụng đồng thương hiệu phổ biến của mình sang Mastercard Inc., theo Bloomberg News đưa tin. Thẻ Amazon là một trong những danh mục đầu tư đồng thương hiệu lớn nhất trong ngành và công ty đã sử dụng các cuộc đàm phán để gia hạn thỏa thuận như một cách để đảm bảo các điều khoản tốt hơn từ Visa, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Các nhà bán lẻ từ lâu đã cân nhắc về khoản phí họ phải trả mỗi khi người tiêu dùng quẹt thẻ để thanh toán. Mặc dù số tiền có thể chỉ bằng xu cho mỗi lần mua hàng, nhưng khi cộng chúng lại thì: Các thương gia đã chi tới 110 tỷ USD cho phí xử lý thẻ chỉ trong năm 2020.

Đối với các ngân hàng và thương nhân lớn nhất, Visa thường đạt được các thỏa thuận giá đặc biệt để thuyết phục họ gửi nhiều khối lượng hơn qua mạng của mình. Công ty đã dành 8,4 tỷ USD trong năm tài chính 2021 cho các ưu đãi như vậy, nhiều hơn 26% so với một năm trước đó.

Nhưng Visa được biết đến là còn tiến xa hơn nữa, kể cả vào năm 2015 khi công ty giành được thẻ tín dụng đồng thương hiệu Costco Wholesale Corp. Visa đã cho nhà bán lẻ giảm phí mà họ phải trả để chấp nhận tất cả các thẻ Visa chứ không chỉ là đồng thương hiệu. Trong các cuộc đàm phán để gia hạn thỏa thuận thẻ đồng thương hiệu lâu đời giữa Amazon và Visa, công ty thương mại điện tử này đã hy vọng đạt được một thỏa thuận tương tự.

Một điểm quan trọng khác là chính sách của Visa phân loại tất cả các khoản thanh toán thương mại điện tử là “thẻ không có mặt” (card not present), điều này thường dẫn đến tỷ lệ cao hơn.

“Visa rất vui vì đã đạt được một thỏa thuận rộng khắp thế giới với Amazon,” phát ngôn viên của Visa cho biết trong một tuyên bố qua email. “Thỏa thuận này bao gồm việc chấp nhận Visa tại tất cả các cửa hàng và trang web của Amazon hiện nay, cũng như cam kết hợp tác chung về các sáng kiến ​​sản phẩm và công nghệ mới để đảm bảo trải nghiệm thanh toán sáng tạo cho khách hàng của chúng tôi trong tương lai.”

Mặc dù Amazon đã tính phí khách hàng sử dụng thẻ Visa trên trang web của mình ở Singapore và Úc trong nhiều tháng, nhưng họ đã tìm cách tính tiền vào cuối năm ngoái với lời đe dọa sẽ ngừng chấp nhận hoàn toàn thẻ tín dụng của công ty đối với khách hàng ở Vương quốc Anh. Tháng trước, hai công ty cho biết họ đang làm việc trên một thỏa thuận, nhằm tránh một lệnh cấm hoàn toàn đối với thẻ của Vương quốc Anh.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info