Bất chấp VN-Index giằng co, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 1.500 tỷ đồng, “gom” mạnh bluechips MSN, KBC

bởi Trọng Hưng
0 bình luận
Bất chấp VN-Index giằng co, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 1.500 tỷ đồng trong tuần 14-18/2, "gom" mạnh bluechips MSN, KBC
Cụ thể trong tuần 14-18/2, khối ngoại ngoại bán-mua ròng đan xen trong ba phiên đầu năm, song phiên mua ròng có giá trị áp đảo, rồi sau đó đã tiếp tục mua ròng trong hai ngày cuối tuần với giá trị vượt trội.

Bất chấp VN-Index giằng co, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 1.500 tỷ đồng trong tuần 14-18/2, "gom" mạnh bluechips MSN, KBC

VN-Index có một tuần giao dịch 1/2 – 18/2 với những diễn biến giằng co. Mặc dù mốc điểm quan trọng 1.500 vẫn được giữ vững, song bên mua và bên bán “kéo co” cộng thêm tâm lý cẩn trọng hơn từ phía nhà đầu tư khiến thị trường không đủ xung lực bứt phá. Mở đầu với một phiên đỏ lửa khi VN-Index lùi về sát ngưỡng 1.470 điểm, tuy nhiên lực cầu bắt đáy khá mạnh tại ngưỡng hỗ trợ này giúp chỉ số một lần nữa trở lại vùng điểm cao.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức trung bình cao với giá trị đạt khoảng hơn 25.000 tỷ đồng/phiên. Kết thúc tuần giao dịch, VN Index tăng nhẹ 3,13 điểm (0.21%) lên mức 1.504,84, trong khi HNX-Index diễn biến tích cực hơn khi tăng 2,04% lên mức 435,61.

Diễn biến giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong tuần qua khi họ trở lại mua ròng mạnh trên thị trường, tổng giá trị bán ròng cả tuần đạt mức 1.544 tỷ đồng.

Cụ thể trong tuần 14-18/2, nhà đầu tư ngoại mua – bán ròng đan xen trong ba phiên đầu năm, song phiên mua ròng có giá trị áp đảo, rồi sau đó đã tiếp tục mua ròng trong hai ngày cuối tuần với giá trị vượt trội. Xét trên kênh khớp lệnh, giá trị mua ròng của khối ngoại trong tuần đạt 1.394 tỷ đồng, đồng thời họ mua ròng thêm 151 tỷ đồng trên kênh thỏa thuận qua đó nới rộng đà mua ròng chung.

Xét riêng theo từng mã cổ phiếu, tâm điểm rót ròng của dòng tiền ngoại trong tuần ghi nhận tại MSN với giá trị vượt ngưỡng 300 tỷ đồng, ngoài ra các mã khác như KBC, GAS, STB đồng loạt được mua ròng trên hai trăm tỷ mỗi cổ phiếu. Dòng tiền ngoại còn chảy vào các cổ phiếu GMD, DXG, VHM, SAB…

Ngược lại, lực bán trong tuần qua của khối ngoại tập trung tại bluechips ngành thép là HPG với giá trị xấp xỉ 250 tỷ đồng, ngoài ra, HDB, VIC hay VNM cũng ghi nhận áp lực bán ròng vượt trên 100 tỷ đồng chỉ trong 1 tuần giao dịch. bên cạnh đó là áp lực bán ròng tiếp tục trên một số cổ phiếu khác như VRE, DCM, TNG, DPM, FRT…

 

Trên sàn HoSE, khối ngoại mua ròng 3/5 phiên với giá trị lớn, áp đảo hoàn toàn hai phiên bán ròng. Tổng giá trị mua ròng cả tuần đạt 1.553 tỷ đồng. Cụ thể, nhà đầu tư ngoại mua ròng 1.400 tỷ đồng thông qua khớp lệnh trên sàn, bên cạnh đó tiếp tục mua ròng thêm 153 tỷ đồng thông qua giao dịch thỏa thuận.

MSN là tâm điểm mua ròng tuần qua với giá trị cao, đạt 304 tỷ đồng. Diễn biến bluechips nhà Vin này tuần qua khá khả quan khi 4/5 phiên đều tăng điểm, thị giá tăng hơn 9% giá trị. Danh sách được khối ngoại rót ròng còn có KBC, GAS và STB với giá trị lần lượt 238 tỷ, 237 tỷ và 236 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài cũng mua ròng các cổ phiếu GMD, DXG, VHM, SAB, GEX, PNJ với giá trị đều trên 100 tỷ đồng.

Tại chiều bán, các mã nổi bật trong danh sách là HPG (249 tỷ đồng), HDB (235 tỷ đồng), VIC (199 tỷ đồng ), VNM (101 tỷ đồng).  Các cổ phiếu khác tại sàn HoSE bị rút ròng mạnh trong tuần qua còn có thể kể đến là DCM, VRE, DPM, FRT, DIG, DHC…

Bất chấp VN-Index giằng co, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 1.500 tỷ đồng trong tuần 14-18/2, gom mạnh bluechips MSN, KBC - Ảnh 3.

Trên sàn HNX, khối ngoại có một tuần quay lại bán ròng với giá trị ghi nhận 39 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng 37 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng nhẹ 2 tỷ đồng qua thỏa thuận.

Khối ngoại bán ròng trên sàn HNX mạnh nhất tại cổ phiếu dệt may TNG với 64 tỷ đồng. Ngoài ra, mã dầu khí PVS cũng bị khối ngoại bán ròng 25 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị rút ròng trong tuần qua còn có VCS, CEO, NVB, TDN, IDJ, GMX, HMH…

Giao dịch chiều mua tại HNX ghi nhận cổ phiếu THD được mua ròng mạnh nhất với giá trị 41 tỷ đồng, theo sau, PLC, SCI và PVI lần lượt được mua ròng là 11 tỷ đồng, 8 tỷ đồng và 6 tỷ đồng; APS, TA9, IDV cũng được mua ròng với giá trị trên 1 tỷ đồng.

Bất chấp VN-Index giằng co, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 1.500 tỷ đồng trong tuần 14-18/2, gom mạnh bluechips MSN, KBC - Ảnh 4.

Trong khi đó trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 31 tỷ đồng, trong đó giao dịch chủ yếu tại kênh khớp lệnh khi họ mua vào 132 tỷ đồng và bán ra khoảng 101 tỷ đồng; trong khi bán ròng nhẹ 1 tỷ đồng trên kênh thỏa thuận.

Cổ phiếu BSR tuần này được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất với khoảng 14 tỷ đồng, toàn bộ được qua mua khớp lệnh. Ngoài ra, dòng vốn ngoại cũng tìm đến VTP với giá trị mua ròng ghi nhận 5 tỷ đồng. Danh sách mua ròng còn có VEA, VOC, QNS, KHB, QTP, MCH…

Tại phía bán ra, cổ phiếu ABI tuần này dẫn đầu danh sách bán ròng khi bị khối ngoại bán ròng 4 tỷ đồng, toàn bộ trên khớp lệnh. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu bị bán ròng từ nhà đầu tư ngoại tuần qua trên UPCoM còn có ACV, BVB, HVG, HPP, GVT…

Bất chấp VN-Index giằng co, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 1.500 tỷ đồng trong tuần 14-18/2, gom mạnh bluechips MSN, KBC - Ảnh 5.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info