Chỉ số chứng khoán toàn cầu giảm sút trước khi FED công bố quyết định từ cuộc họp

Trong hai ngày 30 và 31/1/2023, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tổ chức cuộc họp để thảo luận về tình hình thị trường tài chính và đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ. Trước khi FED công bố kết quả, chỉ số chứng khoán trên toàn cầu đã giảm, phản ánh sự thận trọng của các nhà đầu tư.

Đến 9h30 sáng ngày 31/1 theo giờ Hà Nội (Việt Nam), chỉ số chứng khoán rộng nhất của cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản (.MIAPJ10000PUS), chỉ số chứng khoán 225 công ty hàng đầu của Nhật Bản (NIKKEI 225) và chỉ số chứng khoán thị trường Hàn Quốc (KOSPI) đã giảm lần lượt 0,60%, 0,48% và 0,23%.

Các chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định chính thức của FED về chính sách tiền tệ và thể hiện sự thận trọng. Theo khảo sát, hầu hết các nhà đầu tư trên toàn cầu đang hy vọng FED sẽ giữ nguyên mức lãi suất hiện tại (5,25% – 5,5%) sau cuộc họp này và sẽ dần giảm lãi suất, bắt đầu từ tháng 3 năm 2024.

Các chuyên gia tại Ngân hàng Goldman Sachs trước đó đã dự báo rằng, FED có thể thực hiện 5 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Tuy nhiên, nếu FED công bố các thông tin không như kỳ vọng, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và gây tác động tiêu cực đến chỉ số chứng khoán trên toàn cầu.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 market-vn.info. All Right Reserved.