Chứng khoán ngày nay: Apple mất 85 tỷ USD giá trị sau sự sụt giảm của App Store

bởi David Vũ
0 bình luận

( marketviet-vn.info ) – Cổ phiếu cả Apple Inc. đã bị bán tháo mạnh nhất trong nhiều tháng, vào thứ sáu sau khi một thẩm phán liên bang ra lệnh cho công ty thay đổi cách thức hoạt động App Store, điều này sẽ làm tổn thương lợi nhuận của đơn vị kinh doanh đó.

Cổ phiếu này đã giảm 3,3%, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 4 tháng 5 năm 2021, xóa đi khoảng 85 tỷ USD từ vốn hóa thị trường của nhà sản xuất Iphone. Quy mô của sự mất mát lớn hơn tất cả trừ 98 thành phần của chỉ số S&P 500.

Apple mất 85 tỷ USD giá trị sau phán quyết của App Store

Một thẩm phán liên bang đã ban hành một lệnh cấm mà Epic Game Inc. tìm kiếm, cho phép các nhà phát triển hướng người tiêu dùng ra ngoài các phương thức thanh toán cho các ứng dụng di động. Họ cũng yêu cầu nhà sản xuất trò chơi phải bồi thường thiệt hại cho Apple vì vi phạm hợp đồng.

Sự sụt giảm hôm thứ sáu đã mang lại cho Apple tụt xuống hàng tuần đầu nhất trong ba tuần. Cổ phiếu vẫn tăng hơn 12% trong năm nay.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,8% vào thứ sáu, là thành phần lớn nhất của chỉ số chuẩn. Với giá trị thị trường trên 2,4 nghìn tỷ USD. Apple chiếm khoản 1/4 sự sụt giảm của điểm chuẩn.

(cập nhập động thái cổ phiếu)

Nhiều thông tin như thế này đều cập nhập trên market-vn.info

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info