CII, NBB đóng cửa “tím lịm”, VN-Index giảm nhẹ về cuối phiên

bởi Trọng Hưng
0 bình luận
CII, NBB đóng cửa "tím lịm", VN-Index giảm nhẹ về cuối phiên
Nhóm Bất động sản, xây dựng bất ngờ tăng điểm tốt trong phiên chiều như CEO, DIG, LDG, QCG, FCN, DRH, L14, IDJ, DXG, LCG…, thậm chí CII, NBB, DPG còn tăng kịch trần trắng bên bán.

CII, NBB đóng cửa "tím lịm", VN-Index giảm nhẹ về cuối phiên

Phiên giao dịch chiều cuối tuần 18/2 diễn ra với những diễn biến không quá nổi bật khi áp lực bán gia tăng tại nhóm vốn hóa lớn khiến nhiều cổ phiếu không thể ngược dòng, tiếp tục chìm trong sắc đỏ.

Rổ VN30 ghi nhận 25 mã giảm, áp đảo hoàn toàn so với 5 mã tăng, trong đó BID, VRE, VIC, VHM, GAS, GVR đỏ lửa qua đó kéo lùi chỉ số VN-Index. Ngược lại, sắc xanh ghi nhận tại các mã VJC, HPG, BVH, SSI, MSN giúp thị trường tránh một phiên giảm sâu.

Nhóm Bất động sản, xây dựng bất ngờ tăng điểm tốt trong phiên chiều như CEO, DIG, LDG, QCG, FCN, DRH, L14, IDJ, DXG, LCG…, thậm chí CII, NBB, DPG còn tăng kịch trần trắng bên bán.

Diễn biến khả quan cũng được ghi nhận tại nhóm cổ phiếu hàng không với CIA tăng trần, HVN , ACV cũng tăng tốt; cổ đông nhóm thép, chứng khoán cũng có phiên giao dịch phấn khởi khi hầu hêt các mã đều tăng điểm với biên độ trên 1%.

Trong khi đó, cổ phiếu dầu khí hôm nay chịu lực bán mạnh, POW, PVD, PVS, PVC, POS đều giảm điểm, duy nhất BSR tăng nhẹ. Cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực cung gia tăng, cũng đồng loạt quay đầu giảm mạnh như LPB, MBB, HDB, TCB, ACB, CTG, VCB, VPB, TPB, SHB.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,15 điểm (0,21%) xuống 1.504,84 điểm; trong khi đó HNX-Index tăng 5,37 điểm (1,25%) lên 435,61 điểm và UPCoM-Index tăng 0,3 điểm (0,27%) lên 112,72 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước lên trên ngưỡng 24.700 tỷ đồng.

Diễn biến giao dịch khối ngoại cũng không mấy khả quan khi tập trung bán ròng trong phiên chiều tuy nhiên tổng kết cả phiên vẫn ghi nhận mua ròng 100 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung tại các cổ phiếu như KBC, MSN, DXG, GMD…

Lực tăng từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ phần nào gồng gánh giúp VN-Index không giảm quá sâu. Tuy nhiên áp lực điều chỉnh mạnh tại các bluechips khiến thị trường không thể lội ngược dòng, tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Có tới 26 cổ phiếu giảm điểm trong rổ VN30, trong khi chỉ có 4 mã tăng giá. VN30-Index theo đó giảm mạnh hơn 12 điểm xuống mức 1.528,5 điểm.

Trong nhóm cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến thị trường, cổ phiếu ngân hàng góp 5 đại diện, trong đó BID giảm mạnh 2% khiến VN-Index mất 1,15 điểm, VCB, VPB hay TCB cũng đóng góp thêm hơn 2 điểm giảm cho chỉ số chính. Bên cạnh đó, các mã như VHM, VIC, GAS, MSN, SAB. NVL, VRE đỏ lửa càng khiến thị trường chịu lực đè mạnh.

Ngược dòng thị trường, cổ phiếu thép hôm nay trở thành điểm sáng khi giao dịch khá tích cực từ đầu phiên đến hiện tại, HPG, HSG, NKG, POM đồng loạt tăng điểm. Tương tự, cổ phiếu hàng không hay cảng biển cũng giao dịch khởi sắc phần nào giúp thị trường bớt ảm đạm

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 6,25 điểm (0,41%) xuống 1.501,74 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,66% lên 433,09điểm và UPCom-Index giảm 0,15% xuống 112,25 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt khoảng 16.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện tiếp tục mua ròng gần 230 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung vào KBC, DXG, GAS, GEX…

Sau một phiên đáo hạn phái sinh tăng điểm tốt, thị trường chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, đặc biệt tại nhóm vốn hóa lớn. VN-Index theo đó chìm sâu trong sắc đỏ ngay từ những phút đầu phiên 18/2, có thời điểm giảm tới gần 10 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng dưới đà bán mạnh đã đồng loạt giảm điểm, ACB, BID, HDB, STB, TCB, VCB, TPB, CTG…. đều dưới ngưỡng tham chiếu. Diễn biến tương tự cũng ghi nhận tại nhóm bất động sản, dầu khí, chứng khoán, càng tạo thêm lực đè mạnh lên chỉ số chính của thị trường.

Tâm lý nhà đầu tư càng trở nên thận trọng hơn trong bối cảnh các thị trường quốc tế diễn biến không mấy khả quan với nguyên nhân đến từ những căng thẳng mới được thông báo về tình hình biên giới Ukraine – Nga đã tác động đến tâm lý thị trường. Dow Jones mất 622 điểm, tương đương 1,78%. S&P 500 và Nasdaq đồng loạt mất 2,12% và 2,88%.

Tại thị trường châu Á, Nikkei 225 giảm 0,83%, Topix giảm 0,79%.

Ngược lại, một số bluechips tăng điểm tốt phần nào thu hẹp đà giảm của chỉ số như VJC tăng 2,2%, HPG tăng 1,8%, BVH tăng 1,4%…

Bên cạnh HPG, nhiều cổ phiếu thép cũng có diễn biến ngược dòng thị trường khi NKG tăng 4,8%, SMC tăng 2,6%, HSG tăng 2,5%.

Tại thời điểm 10h08’, chỉ số VN-Index giảm 4,34 điểm (0,29%) xuống 1.503,65 điểm; HNX-Index tăng 0,13% lên 430,81 điểm và UPCom-Index giảm 0,09% xuống 112.32 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 7.600 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng gần 90 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung vào các cổ phiếu như KBC, HPG, MBB, DGC…

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info