Cổ phiếu Amazon (AMZN) là gì? Có nên mua AMZN?

bởi David Vũ
0 bình luận

Trong lĩnh vực điện tử hàng đầu thế giới không thể không kể đến Amazon. Vì đây là công ty tập trung vào trực tuyến lớn nhất trên thế giới, bền vững theo thời gian. Họ thậm chí còn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang đám mây. Do đó, tương lai của cổ phiếu Amazon (AMZN) có thể nói là vô cùng lạc quan.

Các nhà đầu tư chứng khoán đã thu về nhiều khoản lợi nhuận béo bở từ sự lớn mạnh của Amazon.com Inc. Cụ thể, giá trị cổ phiếu Amazon (AMZN) đã tăng 1.500% trong những năm gần đây, đánh giá từ chiến lược điều hành của nhà sáng lập Jeff Bezos.

Tổng quan về công ty Amazon

Amazon được coi là một trong những gã khổng lồ công nghệ, không chỉ dẫn đầu tại Hoa Kỳ mà còn mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Công ty được thành lập từ năm 1994 và có hơn 28 năm kinh nghiệm hoạt động. Những ngày đầu thành lập, công ty chủ yếu tập trung vào lĩnh vực kinh doanh sách trực tuyến, đây cũng là một trong những nguồn lợi nhuận chính của AMZN. Mãi sau này, AMZN mới mở rộng danh mục kinh doanh trực tuyến của mình.

Tổng quan về công ty Amazon

 Tổng quan về công ty Amazon

Tham khảo: Amazon “Bắt Tay” Với Visa, Đạt Được Thỏa Thuận Về Phí Thanh Toán

Vào năm trước khi nó được công khai, AMZN đã đăng những con số đáng ngưỡng mộ. Cụ thể là từ $ 511,000 lên $ 15,75 triệu, tăng xấp xỉ 2,982%. Hồi đó rất nhiều công ty có thể làm được những gì AMZN đã làm vì công ty có ít hơn 300 nhân viên.

Sau đó là sự phát triển của Internet, điều này làm cho công ty trở nên hùng mạnh hơn nữa. Đồng thời, họ cũng đang mở rộng kinh doanh ra toàn cầu, nhắc đến AMZN thì ai cũng biết đây là một bộ phận bán hàng trực tuyến mạnh.

Tìm hiểu cổ phiếu Amazon (AMZN) là gì?

Vào tháng 5 năm 1997, cổ phiếu Amazon (AMZN) chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ tại Hoa Kỳ. Khoảng giá ban đầu của cổ phiếu là từ 12 đến 14 đô la trước khi nó bắt đầu tăng trưởng ổn định. Cổ phiếu Amazon (AMZN) được các ngân hàng đầu tư định giá 18 đô la, càng làm tăng thêm sức mạnh của nó. Thời điểm bán công khai đã mang lại cho AMZN doanh thu 51 triệu đô la và giá trị thị trường tương ứng là 438 triệu đô la. Chỉ sau ngày đầu tiên công bố cổ phiếu, giá trị của nó đã tăng 60% liên tiếp.

Theo market-vn.info, cổ phiếu Amazon (AMZN) là blue chip hàng đầu trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Tuy nhiên, do giá trị cao nên nhiều nhà đầu tư vẫn còn đắn đo liệu có nên đầu tư vào đây? Hoặc một số người đang tự hỏi, liệu cổ phiếu này có trả hết cho tôi?

Tìm hiểu cổ phiếu Amazon (AMZN) là gì?

Tìm hiểu cổ phiếu Amazon (AMZN) là gì?

Tham khảo thêm: Cổ phiếu Amazon: Ngôi sao sáng của tháng 7

Hãy nghĩ về điều đó, nếu bạn đầu tư 10.000 đô la vào ngày cổ phiếu Amazon (AMZN) được niêm yết, bạn sẽ có giá trị 10 triệu đô la vào năm 2020. Điều đó một phần là do Amazon.com Inc. đã phát triển theo cấp số nhân kể từ giai đoạn thương mại hóa như một cửa hàng sách trực tuyến.

Hoặc, nếu bạn đang tìm hiểu về chứng khoán quốc tế và vẫn còn phân vân về chứng khoán Amazon (AMZN), hãy đọc tiếp!

Đánh giá về cổ phiếu Amazon (AMZN)

Cổ phiếu AMZN của Amazon đã đạt một cột mốc kỷ luật khi công bố các báo cáo tài chính trong thập kỷ qua. Điều đáng kinh ngạc là doanh thu của công ty đã đạt hơn 100 tỷ đô la liên tiếp. Nhưng không hiểu sao giá trị cổ phiếu của họ không tăng nhiều so với mặt bằng chung.

Cổ phiếu của Amazon (AMZN) chỉ tăng 3,2% vào thời điểm báo chí. Trong khi các quỹ kỹ thuật số khác, chẳng hạn như SPDR S&P 500 Trust (SPY), tạo ra mức tăng trưởng lợi tức 18,73%. Bạn có thể kiểm tra hình ảnh dưới đây để xem so sánh này.

Đánh giá về cổ phiếu Amazon (AMZN)

Đánh giá về cổ phiếu Amazon (AMZN)

Theo dữ liệu vào ngày 13 tháng 1 năm 2022, cổ phiếu Amazon (AMZN) mở cửa ở mức 3.331,5 đô la. Nhiều nhà đầu tư cho rằng giá trị này khá cao nhưng so với lợi ích mà nó mang lại cho mọi người thì quả là vô cùng ấn tượng. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng trả nhiều tiền để đặt niềm tin vào sự phát triển trong tương lai của AMZN.

Có nên mua AMZN?

Dựa trên nhu cầu và hướng đầu tư cá nhân, bạn quyết định có nên mua AMZN hay không? Nhưng market-vn.info sẽ nêu bật cổ phiếu Amazon như một số thế mạnh hiện có của AMZN. Từ đó đưa ra quyết định đầu tư khách quan nhất có thể.

Có nên mua AMZN?

Có nên mua AMZN?

Xem thêm: Cổ phiếu Amazon đã tăng 27% trong tháng 7 và đánh bại thị trường vì lý do này

Doanh thu của Amazon tiếp tục tăng trưởng ổn định, đạt được một số điểm phát triển kinh doanh chính.

Sự phát triển hơn nữa của cơ sở hạ tầng đám mây dự kiến ​​sẽ trị giá 1,62 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Mặc dù đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thế giới, AMZN vẫn tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới thông qua các dịch vụ của mình.

Ngành thương mại điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, đạt 6,39 nghìn tỷ USD vào năm 2024.

Có thể cho rằng, cổ phiếu của Amazon (AMZN) tương đối ổn định và sẽ là tài sản đầu tư dài hạn tốt nhất cho tất cả các nhà giao dịch.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info