Cổ phiếu APPLE (AAPL) là gì ? Có nên mua AAPL ?

bởi David Vũ
0 bình luận

Cổ phiếu Apple (AAPL) hiện đang được chú ý rất nhiều khi tiếp tục dẫn đầu sàn chứng khoán. Bỏ qua tác động của đại dịch covid-19, giá cổ phiếu của AAPL vẫn ở mức cao. Nhiều người thắc mắc, tại sao AAPL lại có bước đột phá lớn như vậy? Họ tò mò và tìm hiểu giá trị thực của cổ phiếu APPLE. Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!

Cổ phiếu APPLE (APPL) là gì?

Cổ phiếu APPLE (AAPL) là gì ? Có nên mua AAPL ?

Lợi nhuận sau thuế của Apple

Tham khảo: Lịch Sử Apple: Top 9 Mốc Quan Trọng Có Thể Bạn Chưa Biết

Nhiều chuyên gia khẳng định Apple là một công ty lớn, có tầm hoạt động rộng và sự phát triển không ngừng, đặc biệt trong giai đoạn vừa qua là minh chứng cho uy tín của công ty. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng cổ phiếu của Apple (APPLIC) là vô cùng giá trị. Con số doanh thu ấn tượng của công ty cũng khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào giá cổ phiếu của AAPL. Mức độ ổn định, và bất chấp những tác động bất lợi từ bên ngoài, AAPL vẫn là một trong những công ty dẫn đầu về tiêu thụ sản phẩm toàn cầu.

Có nên mua cổ phiếu APPLE hay không?

Cổ phiếu APPLE (AAPL) là gì ? Có nên mua AAPL ?

Doanh thu của Apple

Tham khảo thêm: Cổ phiếu Apple có thể lập đỉnh lịch sử vào cuối năm 2022 vì lý do này

Khi mà Ipad, Iphone và các thiết bị điện tử thông minh khác của AAPL luôn đứng đầu danh sách sản phẩm bán chạy nhất thì chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với cái tên APPLE. Tuy giá của những sản phẩm này không hề rẻ nhưng vẫn chiếm thị phần rất lớn trên thị trường. Vậy lý do là gì?

Đầu tiên, doanh số của Apple đạt mức cao nhất trong nhiều năm, cả hai đều vượt 8%. Đây là con số tăng trưởng mà nhiều công ty khao khát đạt được. Vào những năm 2020, khi đại dịch covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới, cổ phiếu củaAAPL vẫn ổn định. Nguyên nhân là do doanh nghiệp vẫn có doanh thu từ hoạt động kinh doanh trực tuyến tăng trưởng đều đặn. Những điểm chuẩn này thể hiện rõ nét trong bức tranh tổng thể về lợi nhuận của AAPL trong năm qua.

Thứ hai, kế hoạch mới nhất được AAPL công bố là tích hợp 5G vào các thiết bị iPhone. Nắm bắt được xu hướng thị trường công nghệ, AAPL sẽ có những bước phát triển vượt bậc về doanh thu và độ tin cậy trong tương lai.

Thứ ba, không chỉ ở Mỹ có doanh thu lớn, ở các nước phát triển khác, AAPL cũng lãi không hề nhỏ. Việc thống trị thị trường nước ngoài giúp AAPL khẳng định vị thế ổn định lâu dài so với các đối thủ toàn cầu khác.

Thứ tư, không chỉ con số doanh thu và tốc độ chiếm lĩnh thị trường mới là ấn tượng. Hơn nữa, AAPL là một bất ngờ thú vị: đó là một công ty có rất ít nợ và trả tỷ lệ cổ tức đều đặn mỗi năm. Có thể thấy rõ, vị thế của AAPL trên thị trường Mỹ, sự nỗ lực không ngừng đã giúp AAPL có được thành công như ngày hôm nay. Vì vậy các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu Apple rất yên tâm và tin tưởng vào doanh nghiệp.

Hãy xem phân tích ưu và nhược điểm của Apple:

Cổ phiếu APPLE (AAPL) là gì ? Có nên mua AAPL ?

Phân tích SWOT của công ty Apple

Cổ phiếu của Apple có phù hợp để đầu tư trong thời gian ngắn hay không?

Với những thành công trên thị trường, AAPL luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. Giá cổ phiếu của AAPL đang có xu hướng giảm trong giai đoạn vừa qua khiến các nhà đầu tư bán lẻ muốn nắm bắt cơ hội ngay lập tức.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này được cho là do giá cổ phiếu bị chia cắt. Không chỉ những nhà đầu tư có kinh nghiệm và túi tiền rủng rỉnh mới muốn đầu tư vào cổ phiếu Apple mà các cá nhân khác cũng muốn sở hữu cổ phiếu Apple. Việc phân chia giá cổ phiếu cũng đã mở rộng đối tượng đầu tư vào thị trường chứng khoán của AAPL. Ngay cả khi bạn có ít vốn thì khoản đầu tư ngắn hạn này cũng rất đáng để cân nhắc. AAPL luôn là một khoản đầu tư khá an toàn và trả cổ tức phần trăm đúng hạn.

Tại Việt Nam có thể mua được cổ phiếu của Apple hay không?

Cổ phiếu APPLE (AAPL) là gì ? Có nên mua AAPL ?

Tỷ suất sinh lời

Xem thêm: Mua cổ phiếu Apple ngay lập tức vì ba lý do để xuống tiền AAPL

Nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam cũng rất quan tâm đến cổ phiếu Apple nhưng họ đã không thể tiếp cận được cổ phiếu do nhiều nguyên nhân và quy định đối với việc đầu tư trên thị trường chứng khoán. 2 phương pháp sau đây giúp bạn có thể tham khảo để mua cổ phiếu Apple!

Tùy chọn 1: Thông qua bên trung gian bên thứ ba

Pháp luật Việt Nam không cho phép cá nhân đầu tư trực tiếp vào chứng khoán nước ngoài, nhưng có thể ủy quyền thông qua các tổ chức tài chính hợp pháp. Do đó, các nhà đầu tư Việt Nam có thể tìm kiếm các công ty hoặc quỹ đầu tư tài chính uy tín để mua cổ phiếu.

Phương thức 2: Đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh

Đối với cách tiếp cận này, bạn sẽ làm điều đó thông qua chuyển hướng. Tức là bạn không trực tiếp sở hữu cổ phiếu mà đặt cược vào biến động giá của nó thông qua một hợp đồng. Thông thường các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ ưu tiên lựa chọn này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến giá cổ phiếu của Apple. Hi vọng sẽ giúp những ai quan tâm đến cổ phiếu Apple có thêm những kiến ​​thức quan trọng. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn! Chúc may mắn.

Market-vn.info

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info