Cổ phiếu dầu mỏ Repsol tăng bất chấp ngay cả khi giá dầu mỏ giảm

bởi David Vũ
0 bình luận

Cổ phiếu dầu mỏ Repsol tăng bất chấp ngay cả khi giá dầu mỏ giảm

Cổ phiếu dầu mỏ Repsol tăng bất chấp ngay cả khi giá dầu mỏ giảmMột hiện tượng độc đáo đang diễn ra trên thị trường dầu mỏ: Dự trữ dầu mỏ đã tăng 5% trong tháng qua ngay cả khi giá dầu giảm 9%. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao? Liệu rằng cổ phiếu dầu mỏ có đột phá giữa cơn bão kinh tế khủng hoảng không?

Cổ phiếu Repsol đột phá giữa cơn bão khủng hoảng 

Sự phân chia có thể có nghĩa là các kho dự trữ dầu được thiết lập để đảo chiều đi xuống, bởi vì chúng đã vượt quá giá của hàng hóa quá nhiều. Nhưng một số nhà phân tích nhìn thấy nhiều khả năng tăng giá ở phía trước đối với nhiều cổ phiếu. Sự lạc quan của họ liên quan nhiều đến tâm lý chung của nhà đầu tư đối với năng lượng hơn là các nguyên tắc cơ bản nghiêm ngặt.

Phố Wall đã tránh xa các cổ phiếu dầu khí trong nhiều năm vì hoạt động kém hiệu quả và lo ngại về tác động của chúng đối với biến đổi khí hậu. Nhưng sự phục hồi của chứng khoán và tầm quan trọng ngày càng tăng của năng lượng đối với nền kinh tế khiến việc tránh hoàn toàn ngành này ngày càng khó khăn. Nếu các nhà quản lý quỹ tổng quát lớn và các quỹ chỉ số tăng thêm mức độ tiếp xúc với dầu khí, điều đó có thể mang lại động lực tích cực hơn cho cổ phiếu.

Nhà phân tích Matt Portillo của Tudor, Pickering, Holt gần đây đã viết rằng thu nhập quý ba của các công ty dầu mỏ không phải là ngoạn mục, nhưng dù sao thì cổ phiếu vẫn tăng mạnh.

Ông viết: “Mặc dù báo cáo thu nhập trong nhiều phân ngành không suôn sẻ như chúng ta mong muốn, đặc biệt là ở thượng nguồn, nhưng cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng cao hơn. “Chúng tôi tiếp tục tin rằng đây có thể là một chức năng của dòng vốn khi sự quan tâm của nhà đầu tư đối với năng lượng tăng lên và, với mức định giá vững chắc và khả năng tăng giá của dầu thô vào năm 2024, sẽ tiếp tục thúc đẩy tỷ trọng của các ngành trong S&P 500 (hiện là 5,6%) cao hơn một cách có ý nghĩa trong mười tám tháng tới.”

Cổ phiếu dầu mỏ Repsol tăng bất chấp ngay cả khi giá dầu mỏ giảm

Các công ty năng lượng được dự đoán sẽ hoạt động tốt vào năm 2023

15 năm trước, năng lượng chiếm hơn 10% trong S&P 500, nhưng tình hình tài chính yếu kém trong nhiều năm đã khiến các nhà đầu tư rời xa các công ty này. Vào năm 2020, khi Covid làm giảm nhu cầu về dầu, tỷ trọng của chúng giảm xuống dưới 3%.

Tuy nhiên, thu nhập từ các công ty năng lượng hiện là một phần ngày càng tăng trong cơ sở thu nhập chung của S&P 500, với thu nhập của lĩnh vực này tăng 142% trong quý thứ ba, ngay cả khi công ty S&P 500 trung bình tăng thu nhập 4,5%. Năng lượng chiếm 14% thu nhập quý 3 của S&P 500, nhưng lĩnh vực này vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ hơn nhiều trong giá trị vốn hóa thị trường của chỉ số.

Cổ phiếu dầu mỏ Repsol tăng bất chấp ngay cả khi giá dầu mỏ giảm

Nhà phân tích Alastair Syme hy vọng năng lượng sẽ hoạt động tốt trở lại vào năm tới khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu để tránh suy thoái thu nhập ở những nơi khác.

“Chúng tôi nhận thấy sự luân chuyển của thị trường sang cổ phiếu năng lượng còn phải tiếp tục diễn ra, mặc dù những cái tên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại,” ông viết trong một ghi chú tuần này. 

Nhà phân tích Michael Tran của RBC Capital Markets cũng nhận thấy sự quan tâm nhiều hơn đến năng lượng từ các nhà đầu tư nói chung. Ngân hàng đã tiến hành một cuộc khảo sát các nhà đầu tư về năng lượng, và rất ngạc nhiên bởi số lượng phản hồi của các nhà đầu tư nói chung đều khá tốt. Vậy thì làm cách nào để đầu tư vào cổ phiếu Repsol tốt nhất? 

Hiện nay đối với cổ phiếu nước ngoài thì việc mua cổ phiếu cơ sở của sàn nước ngoài khá khó khăn trong việc xác minh, bởi mọi người cần mở tài khoản thông qua những công ty môi giới. Tuy nhiên, đối với sàn Londonex thì mọi chuyện đó sẽ được giải quyết một cách dễ dàng nhất cho nhà đầu tư. Bạn có thể tham khảo thêm về Londonex tại đây: https://londonex.com/ 

Qua bài viết này, mong rằng với bài viết này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Chúc bạn đầu tư cổ phiếu thành công!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info