Cổ phiếu hay hàng hóa phái sinh – Nên đầu tư gì?

bởi David Vũ
0 bình luận

Cổ phiếu hay hàng hóa phái sinh – Nên đầu tư gì?

Cổ phiếu hay hàng hóa phái sinh - Nên đầu tư gì?

Cổ phiếu và hàng hóa phái sinh – 2 kênh kiếm tiền được giới đầu tư quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Vậy khác biệt giữa 2 loại hình này là gì? Nên đầu tư gì để có lợi nhuận tốt và ổn định? Cùng xem chi tiết bài viết bạn nhé!

Định nghĩa về cổ phiếu là gì?

Có thể hiểu đơn giản, “Cổ phiếu” là Giấy Chứng nhận Khoản Đầu tư và Quyền Sở hữu với một phần vốn của doanh nghiệp. Khi đó nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu sẽ được gọi là cổ đông.

Ngoài ra, cổ phiếu còn là một loại tài sản có thể chuyển nhượng từ người sở hữu này sang người sở hữu khác bằng nhiều hình thức khác nhau như: thừa kế, tặng, thế chấp, cầm cố hoặc thậm chí là mua bán trên các sàn giao dịch chứng khoán. Mệnh giá và giá trị cổ phiếu sẽ được tính bằng tiền trên mỗi cổ, chịu tác động trực tiếp bởi thị trường cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Có 2 loại cổ phiếu phổ biến nhất bao gồm:

  • Cổ phiếu thường: là hình thức mà người sở hữu sẽ có quyền tham gia vào cuộc họp đại hội cổ đông và tham gia biểu quyết trong những trường hợp cần thiết.
  • Cổ phiếu ưu đãi: là hình thức mà người sở hữu sẽ có quyền lợi khác nhau hoặc bị hạn chế so với cổ phiếu thường.

Hiểu về hàng hóa phái sinh là gì?

Nói một cách đơn giản, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá bằng việc mua bán một khối lượng hàng hóa nhất định tại một thời điểm xác định trong tương lai. Về bản chất, nhà đầu tư sẽ không thể thực hiện việc mua bán hàng hóa mà các hoạt động mua bán này sẽ được thực hiện thông qua 4 loại hợp đồng khác nhau, được quản lý, kiểm soát bởi những Sở giao dịch hàng hóa có quyền hạn. 

So sánh cổ phiếu và hàng hóa phái sinh

So sánh   Cổ phiếu Thị trường hàng hóa phái sinh
Bản chất Là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Người nắm giữ cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành  Là giao dịch hợp đồng giữa các loại hàng hóa như cà phê, đường, đậu tương,…
Tính rủi ro Rủi ro cao, giá của cổ phiếu trở về không nếu như công ty đó phá sản. Rủi ro thấp vì hàng hóa có điểm hòa vốn (vô hình chung có thể biết được giá thấp nhất của các loại hàng hóa đó). Tuân theo quy luật cung cầu.
Tính sinh lời Biến động thấp, tối đa khoảng 10%/ngày (theo HNX) Biến động cao và nó phụ thuộc vào từng loại hàng hóa
Mức ký quỹ Mức ký quỹ tốt khi giao dịch tại Londonex Mức ký quỹ tốt khi giao dịch tại Londonex
Cách thức mua bán Mua bán chỉ 1 chiều, chỉ có thị trường xu hướng tăng thì mới có lợi nhuận. Mua bán 2 chiều, thị trường biến động theo xu hướng tăng hoặc theo xu hướng giảm vẫn sẽ có lợi nhuận.
Thời gian chờ Có thời gian chờ T+3, sau khi mua cổ phiếu 3 ngày và sau cổ phiếu về tài khoản mới có thể quyết định bán được. Có thời gian chờ T+0, và có thể mua hoặc bán ngay lập tức.
Quản lý tài khoản khách hàng Qua công ty mua bán cổ phiếu Qua công ty hàng hóa lên sở hàng hóa.

Người mới nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay cổ phiếu?

Thị trường phái sinh hàng hóa khác với chứng khoán và chứng khoán phái sinh ở chỗ mỗi loại có đặc điểm, tính chất và điều kiện đầu tư riêng. Dưới góc độ thị trường, nhà đầu tư nên cân nhắc ưu nhược điểm, lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với điều kiện hiện tại, tối ưu hóa nguồn vốn, mang lại lợi nhuận tốt nhất cho mình. Hiện nay, đầu tư hàng hóa đang củng cố vị thế của mình với những ưu điểm nổi bật sau: 

Giao dịch 2 chiều

Nhà đầu tư vẫn có lợi nhuận khi giá giảm bằng cách bán khống, bán trước mua sau dựa theo sự biến động của thị trường, và chiến lược giao dịch của mình.

Giao dịch T+0

Hay còn gọi là cơ chế giao dịch trong ngày – Daytrading. Nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận ngay trong phiên giao dịch mà không phải chờ đợi để có thể chốt lời, tránh được trường hợp khi có lợi nhuận thì không chốt được lời do vướng T+2. Sau khi chờ đợi và có thể bán thì giá đã giảm và sẽ không còn lợi nhuận như trong thị trường chứng khoán cơ sở.

Tại sao nên đầu tư hàng hóa phái sinh tại Londonex?

Thị trường phái sinh hàng hóa khác với chứng khoán và chứng khoán phái sinh ở chỗ mỗi loại có đặc điểm, tính chất và điều kiện đầu tư riêng. Dưới góc độ thị trường, nhà đầu tư nên cân nhắc ưu nhược điểm, lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với điều kiện hiện tại, tối ưu hóa nguồn vốn, mang lại lợi nhuận tốt nhất cho mình.

Hiện nay, đầu tư hàng hóa đang củng cố vị thế của mình với những ưu điểm nổi bật sau:

Cổ phiếu hay hàng hóa phái sinh - Nên đầu tư gì?

Thưởng nạp 100%

Londonex hiểu nhu cầu đầu tư sinh lời của hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam và sứ mệnh của nó là tạo ra một môi trường giao dịch đa dạng, chất lượng cao và luôn cung cấp khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu. Tại Londonex có một điểm đặc biệt mà các nhà đầu tư rất thích đó là chương trình chiết khấu 100% sau mỗi lần nạp tiền.

Mỗi khi nạp 100%, tài khoản của nhà đầu tư sẽ được X3 lần. Tất cả các giao dịch sẽ dễ dàng và sinh lời với số dư cao trong thời gian dài.

Đòn bẩy 1:1000

Nhiều nhà đầu tư sử dụng hầu hết đòn bẩy khi đặt lệnh đối với hàng hóa, cổ phiếu, ngoại hối, v.v. Bắt đầu cao và kiếm được lợi nhuận cao hơn trên mỗi giao dịch. Tuy nhiên, Londonex luôn không khuyến khích bạn sử dụng đòn bẩy quá mức khi chưa có đủ kinh nghiệm giao dịch thực tế. Vì vậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 1900 232478, tham gia các khóa học trực tuyến hoặc nhận tài liệu về đầu tư chứng khoán phái sinh Dịch vụ tiêu chuẩn cao nhất 

Sở hữu dịch vụ đạt tiêu chuẩn hàng đầu

Ngoài đòn bẩy 1:1000 và tiền thưởng nạp 100%, Londonex đã và đang làm hài lòng hàng triệu khách hàng với các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chất lượng cao. Nhóm Londonex được đào tạo chuyên sâu và luôn được sàng lọc kỹ lưỡng. Đặc biệt hơn, các chuyên gia kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính chính là khả năng tuyệt đối giúp nhà đầu tư nâng cao khả năng “bắt tiền” của mình.

Mong rằng với bài viết trên đây của tôi về cổ phiếu và hàng hóa phái sinh sẽ giúp bạn chọn được kênh đầu tư phù hợp nhất cho bản thân mình. Chúc bạn thành công!

ĐỌC THÊM: Kiếm tiền bằng chứng khoán phái sinh với sàn môi giới Londonex

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info