Cổ phiếu Meta Platforms bứt phá 12% sau khi công bố chia cổ tức lần đầu

Cổ phiếu của Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, đã tăng đột biến 12% ngay khi bắt đầu phiên giao dịch, kéo dài chuỗi phục hồi và đưa Meta lên mức cao kỷ lục sau hơn 2 năm.

Cổ phiếu Meta Platforms được phát hành lần đầu tiên trước lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Facebook. Đồng thời, Meta cũng công bố doanh thu vượt quá kỳ vọng, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh số bán thiết bị và quảng cáo trong mùa mua sắm dịp nghỉ lễ đầu năm.

Sự tăng trưởng 12% của cổ phiếu Meta Platforms đã thêm vào khoảng 130 tỷ USD vào giá trị thị trường chứng khoán của công ty, tương đương với gấp 5 lần giá trị của đối thủ nhỏ hơn là Snap Inc.

Meta Platforms đã phát hành cổ tức đầu tiên trước lễ kỷ niệm 20 năm thành lập mạng xã hội hàng đầu Facebook – Ảnh minh họa: Reuters

Meta-Facebook, một trong những “kỳ lân” công nghệ đầu tiên, đã thông báo rằng cổ tức sẽ là 0,50 USD trên mỗi cổ phiếu. Công ty cũng thông báo cho phép mua lại lượng cổ phiếu trị giá thêm 50 tỷ USD. Cổ phiếu của Meta – công ty sở hữu Instagram và WhatsApp – đã tăng trưởng đều đặn sau cuộc khủng hoảng vào năm 2022, khiến hơn 3/4 giá trị một thời của công ty bị mất đi do sự chuyển hướng của các nhà đầu tư sang trí tuệ nhân tạo.

Facebook, công ty có nền tảng ban đầu được tạo riêng cho sinh viên Đại học do Mark Zuckerberg thành lập vào ngày 4/2/2004, sau đó đã mở rộng ra công chúng.

Trong lễ phát hành cổ tức đầu tiên, Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập nền tảng Meta, Facebook trước đây tuyên bố: “Từ giờ trở đi chúng tôi sẽ là Metaverse trước tiên. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn không cần phải sử dụng Facebook để sử dụng các dịch vụ khác của chúng tôi”.

Zuckerberg đã tiến hành đổi thương hiệu vào tháng 10/2021 khi công ty được biết đến với cái tên Meta. Động thái này là một nỗ lực nhằm tập trung vào việc xây dựng “Metaverse”, một môi trường ảo chia sẻ mà công ty cam kết sẽ là người kế thừa cho Internet di động. Nền tảng truyền thông xã hội của Meta sẽ vẫn tiếp tục với cái tên Facebook.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 market-vn.info. All Right Reserved.