Cộng đồng fx Việt đang nói gì về WikiFX

Thời gian qua, cộng đồng đầu tư thường xuyên tai nhau khái niệm “đánh giá xếp hạng tín nhiệm”, danh xưng cho danh hiệu này không thể không nhắn đến WikiFX. Tuy nhiên, theo tìm hiểu từ một phóng viên thì hoạt động đánh giá sàn của WikiFX được cho là không khả quan, vì có rất nhiều nhà môi giới vướng nghi án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư nhưng lại được xếp hạng uy tín? Thực hư câu chuyện này thế nào? Tìm hiểu ngay

Cộng đồng fx Việt đang nói gì về WikiFX

Cộng đồng fx Việt đang nói gì về WikiFX

WikiFX – Dấu hiệu lừa đảo được nhà đầu tư thấy rõ

Cụ thể, thời gian qua rộ lên thông tin sàn Basel Capital Markets có dấu hiệu lừa đảo nhà đầu tư, tự thay đổi phí qua đêm gấp 300 lần để “đốt cháy” tài khoản khách hàng.

Cộng đồng fx Việt đang nói gì về WikiFXTrong khi đó, nhà môi giới này lại có thái độ phớt lờ khi tài khoản khách hàng gặp sự cố. Tuy nhiên, khi tra cứu thông tin của Basel Capital Markets trên Wiki thì website cho rằng nhà môi giới này được chấm điểm uy tín ở mức điểm khá cao. Vì vậy, mối liên hệ giữa Wiki và Basel Capital Markets là gì? trở thành dấu chấm hỏi khá lớn đối với nhà đầu tư nói riêng và cộng đồng tài chính nói chung.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cho ràng Wiki “nhận tiền đút lót” từ các nhà môi giới kém chất lượng.Cụ thể, cộng đồng đầu tư từng dấy lên tin tức về việc sàn Exness lừa đảo khi sàn chỉ được 2.37 điểm/thang điểm 10. Tuy nhiên,  chỉ 3 ngày sau, điểm đánh giá lại quay lại mốc 7,77 điểm, nhà đầu tư tỏ ra khó hiểu.

Bên cạnh đó, WikiFX đã thay đổi điểm số trên bảng xếp hạng của nhiều sàn giao dịch trong đó có Sushi khiến số đông các nhà đầu tư lo lắng về số tiền đầu tư của mình.

Thậm chí, cộng đồng đầu tư còn nhiều lần nhìn ra được chiêu trò của Wiki trong việc  liên tục tạo những tin đồn sai sự thất nhằm lấy lòng tin của các trader. WikiFX dùng các tài khoản mạo danh, giả dạng để dựng lên những phốt như: không thể rút tiền, tài khoản bị cháy, can thiệp trên hệ thống và vô số các tin tức “bẩn” khác trên mục tố cáo của mình.

Lưới trời lồng lộng, kẻ xấu khó chạy thoát

Thấy được hoạt động Wiki sai lệch so với  những cam kết ban đầu vào ngày 17/12/2021, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ngăn chặn trang chủ chính thức của WikiFx vì có hành đảo cung cấp sai lệch thông tin trục lợi. Wiki Fx đã được xử lý nghiêm ngặt theo đúng quy định pháp luật Việt Nam. Từ nay về sau, nhà đầu tư sẽ không còn nhìn thấy WikiFx trên hệ thống tìm kiếm Google nữa. Chính hoạt động bất lương đã đẩy Wiki Fx đến việc bị xóa sổ khỏi thị trường tài chính Việt Nam.

Hy vọng các trader và các sàn giao dịch nên có sự đánh giá thông minh và kỹ lưỡng nhất khi tham gia tại đây. Ngoài ra để không bị mắc phải những chiêu trò marketing lừa đảo bởi bất cứ web đánh giá sàn kém chất lượng nào khác thì bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin trên Google.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 market-vn.info. All Right Reserved.