Đào Dogecoin 2022: Lý do mọi người đổ xô tham gia là gì?

bởi Trọng Hưng
0 bình luận

Đồng tiền điện tử Dogecoin vốn dĩ chỉ là một trò đùa lúc bấy giờ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử coi blockchain của Dogecoin, có nguồn gốc từ Litecoin, là đáng tin cậy, đây là một trong nhiều lý do khiến tiền điện tử ngày càng nổi bật và người ta cố gắng đào Dogecoin nhiều hơn với hi vọng làm giàu từ đồng tiền này.

1. Đồng Dogecoin ra đời như thế nào?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền thay thế (altcoin) được ra mắt vào tháng 12 năm 2013, có thể là một trò đùa.  “Doge” trong Dogecoin xuất phát từ phim hoạt hình Flash “Homestar Runner”, trong đó Homestar gọi một nhân vật khác là “D-O-G-E” của mình, cố tình viết sai chính tả từ “dog”.

Đồng Dogecoin
Đồng Dogecoin

Vào đầu những năm 2010, một blogger đã đăng một bức ảnh về con chó của cô ấy đang mỉm cười thích thú, điều này đã gây được tiếng vang trên Tumblr và Reddit. Sau đó, một Redittor gọi hình ảnh là “Doge”, tạo ra một meme.

Jackson Palmer, một nhà quản lý dự án người Úc, đã tạo ra Dogecoin, mà ban đầu ông nghĩ đến như một cách để chế giễu sự điên cuồng của giới truyền thông xung quanh tiền điện tử. Nhưng anh ấy đã mua miền dogecoin.com. Cùng lúc đó, Billy Markus, nhà phát triển phần mềm có trụ sở tại Portland, Oregon, nhìn lên từ bàn làm việc của mình tại IBM và nhận thấy sự chú ý trên mạng xã hội mà Dogecoin đang thu hút. Cùng nhau, Palmer và Markus bắt đầu viết mã làm nền tảng cho Dogecoin thực đầu tiên.

Hai tuần sau khi Palmer và Markus ra mắt Dogecoin vào năm 2013, giá trị của nó đã tăng 300% đáng kinh ngạc. Trong những ngày đó, Dogecoin tự tiếp thị như một phiên bản “thú vị” của Bitcoin. Biểu tượng chú chó cười của nó phù hợp với bầu không khí vui tươi của cộng đồng tiền điện tử vào thời điểm đó, trong khi mã cơ bản của nó giữ cho nó tương đối rẻ để mua.

Sự vui tươi đó thể hiện qua việc cộng đồng Dogecoin năm 2014 quyên góp 27 triệu Dogecoin (khoảng 30.000 USD vào thời điểm đó) để thanh toán chi phí của đội đua xe đạp Jamaica tại Thế vận hội Olympic mùa đông Sochi.

2. Dogecoin hoạt động như thế nào?

Dogecoin là một loại tiền điện tử có thể được mua, bán, chuyển nhượng và sử dụng để mua (mặc dù rất ít người bán chấp nhận nó hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác). Nó sử dụng công nghệ blockchain để duy trì một sổ cái kỹ thuật số phi tập trung ghi lại tất cả các giao dịch Dogecoin.

Blockchain của Dogecoin đó dựa trên Litecoin và các phiên bản đầu tiên của các công cụ khai thác khối được khuyến khích bằng đồng xu thông qua một hệ thống phần thưởng ngẫu nhiên. Nhưng đồng tiền này đã sớm chuyển sang hệ thống thưởng tĩnh cho các thợ đào vào tháng 3 năm 2014. Dựa trên Litecoin, Dogecoin sử dụng công nghệ mã hóa. Đồng Dogecoin hoạt động dựa trên bằng chứng công việc, đó là lý do cho giá thấp và nguồn cung hầu như không giới hạn.

Giống như Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác, Dogecoin sử dụng phương pháp bằng chứng công việc và một quy trình được gọi là khai thác để xác thực các giao dịch. Những người đào Dogecoin sử dụng các thiết bị, chẳng hạn như máy tính có khả năng tính toán cao, để giải các phương trình toán học xác minh và ghi lại các giao dịch trên blockchain của Dogecoin. Đổi lại cho việc xác minh các giao dịch Dogecoin, các thợ đào nhận được thanh toán bằng Dogecoin.

Công nghệ scrypt đó khiến việc đào Dogecoin trở nên khác biệt với các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Bitcoin, sử dụng một thuật toán bằng chứng công việc khác được gọi là SHA-256. Mặc dù sự khác biệt giữa hai loại này rất phức tạp, nhưng kết quả là Dogecoin scrypt cho phép cung cấp không giới hạn số tiền xu. Điều này làm cho Dogecoin được gọi là “đồng tiền lạm phát”, trong khi Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự được coi là giảm phát, vì có một giới hạn cố định đối với số lượng tiền mà thợ đào có thể tạo ra.

Đối với tín dụng của nó, đào Dogecoin hiệu quả hơn nhiều so với Bitcoin. Đào Dogecoin nhanh hơn khai thác Bitcoin và yêu cầu ít năng lượng hơn, vì vậy đào Dogecoin không có tác động đến môi trường như Bitcoin.

Giao dịch Dogecoin cũng nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với giao dịch Bitcoin, nhưng nó không đơn độc trong vấn đề này. Hiện có nhiều loại tiền mã hóa phổ biến vượt qua phí giao dịch và thời gian xử lý của Dogecoin.

3. Tại sao mọi người đổ xô đào Dogecoin?

Theo CoinDesk, Bitcoin đã tăng hơn 10% để giao dịch ở mức 39.794,57 đô la Mỹ, tăng thêm 3.404 đô la Mỹ so với mức đóng cửa trước đây. Ether, đồng tiền được kết nối với mạng blockchain ethereum, tăng khoảng 5% để giao dịch gần mức 2.500 đô la Mỹ trong khi Dogecoin được giao dịch ở mức 0,32 đô la Mỹ

Các cộng đồng trực tuyến đang thúc đẩy giá của đồng tiền kỹ thuật số như được chỉ ra bởi các chuyên gia, đã tăng vọt 91% theo các trình theo dõi giá trị sau khi Giám đốc điều hành SpaceX đăng tweet về Dogecoin. Chi phí trong tháng 6 đã tăng 20.000% so với thời điểm này năm ngoái.

Sự kiện Elon Musk lên tiếng ủng hộ Dogecoin khiến việc đào Dogecoin trở nên hấp dẫn
Sự kiện Elon Musk lên tiếng ủng hộ Dogecoin khiến việc đào Dogecoin trở nên hấp dẫn

Việc tăng giá Doge nhanh chóng là Elon Musk, người đã lên tiếng ủng hộ Dogecoin trên Twitter. Elon Musk đã đưa ra một tweet có ảnh của Doge trên đó, điều này đã dẫn đến nhiều cá nhân mua Dogecoin. Trước đây, Musk đã bị các chuyên gia trong ngành tiền điện tử lên án vì kiểm soát giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin. Elon Musk đã tự gọi mình là ‘Bố già’ và đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để nghiên cứu về sự đổi mới đằng sau Doge. Mặc dù vậy, về cuối ngày, Dogecoin là một loại tiền tệ meme không có ứng dụng có thể chứng thực.

Hơn nữa, nguồn cung cổ phiếu dogecoin tiền điện tử là vô hạn và hiện tại, khoảng 130 tỷ Doge token có sẵn để sử dụng. Với mức giá hiện tại ngày hôm nay là 0,2188 đô la Mỹ, vốn hóa thị trường Dogecoin hiện có giá trị là 28,527,961,063 đô la Mỹ. Ở mức cao nhất gần đây, nó trị giá hơn 75 xu và vốn hóa thị trường là hơn 80 tỷ đô la Mỹ.

Với việc tăng giá khủng khiếp, việc đào Dogecoin cũng trở nên thu hút và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Xem thêm:

4. Cách đào Dogecoin

Tương tự Bitcoin, việc đào Dogecoin cũng cần những thiết bị như phần cứng đào Dogecoin, phần mềm đào Dogecoin và không gian cũng như năng lượng điện. Tuy nhiên, điểm nổi bật của việc đào Dogecoin chính là không gây hại đến môi trường.

Máy đào Dogecoin
Máy đào Dogecoin

Mua phần cứng đào Dogecoin.: Bởi vì việc đào Dogecoin đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh tính toán, một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn tiêu chuẩn sẽ không mang lại lợi nhuận. Lựa chọn tốt nhất là mua một máy tính chuyên đào Dogecoin hoặc tạo một máy tính mạnh để đào Dogecoin. Nếu bạn không muốn xây dựng một máy tính từ đầu (điều này có thể gây khó khăn), bạn có thể mua một công cụ khai thác ASIC.

Tham gia nhóm đào Dogecoin: Khi bạn đã xây dựng xong một giàn khai thác và sẵn sàng sử dụng, bạn kết nối máy của mình với một nhóm khai thác. Nhóm đào Dogecoin thu thập sức mạnh tính toán của nhiều cá nhân để kiếm phần thưởng khối nhất quán và dễ đoán hơn.

Bắt đầu đào Dogecoin: Sau khi bạn được kết nối với một nhóm và đã bắt đầu khai thác, bạn có thể bắt đầu kiếm coin.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info