Đầu tư tài chính thông minh an toàn sinh lời cao nhất

bởi Robot
0 bình luận

Đầu tư tài chính là hình thức đầu tư thu được lợi nhuận từ các khoản đầu tư này bằng cách mua chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu), thị trường ngoại hối, bất động sản hoặc các công cụ tài chính khác. Mọi người tìm kiếm các kênh đầu tư tài chính thông minh hiệu quả với nhiều mục đích khác nhau, nâng cao chất lượng cuộc sống, nghỉ hưu sớm, tích trữ tài sản… nhưng tựu chung lại đều có chung một mục tiêu là tối đa hóa lợi nhuận.

Đầu tư tài chính thông minh an toàn sinh lời cao nhất

Đầu tư tài chính thông minh an toàn sinh lời cao nhất

Xem thêm: Market Sentiment – Tâm lý thị trường là gì?

Đầu tư tài chính bắt nguồn từ đâu?

Bộ luật lâu đời nhất được ghi lại là Bộ luật Hammurabi, được thực hiện ở Babylon vào khoảng năm 1700 trước Công nguyên. Bộ luật này bao gồm các quy ước liên quan đến vay mượn, thế chấp và cầm cố tài sản. Nó được coi là luật lâu đời nhất tồn tại và là bằng chứng sớm nhất về bất kỳ ai đầu tư.

Theo Wikipedia, người Babylon được coi là tổ tiên của hệ thống giá cả thời hiện đại. Họ đã phát triển nền tảng cho những thứ như lãi suất trong giao dịch kinh doanh, tiền phạt đối với các hoạt động bất hợp pháp và các quy tắc liên quan đến thừa kế và thuế tài sản tư nhân. Ngoài ra, họ cũng phát triển luật về cách phân phối tài sản theo luật thuế công.

Kể từ năm 1900, việc mua và bán cổ phiếu, trái phiếu và chứng khoán đã tăng lên đáng kể. Đây là lý do tại sao mọi người tin rằng tiết kiệm đầu tư gần như là một thói quen bản năng. Mọi người đều cần một số hình thức an toàn, vì vậy họ luôn giữ tư tưởng phòng thủ trong trường hợp có điều gì đó bất ngờ xảy ra.

Như thế nào là đầu tư tài chính thông minh?

Đầu tư tài chính thông minh là một cách đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả, mang lại “lãi kép” dài hạn. Cụ thể, dù bạn không có nhiều vốn nhưng nếu bạn nắm chắc quy tắc đầu tư, biết cách kiểm soát rủi ro và có kế hoạch đầu tư hợp lý thì việc đầu tư sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận cao và tương lai ổn định.

Trái ngược với những gì nhiều người nghĩ về sự phức tạp và nỗ lực của việc đầu tư thông minh, nó không quá khó nếu bạn:

Một nhà đầu tư thông minh sẽ biến số vốn của mình thành lãi kép. Để đạt được điều này, bạn cần kiên nhẫn tiết kiệm và thận trọng trong việc kiểm soát hành vi đầu tư của mình.

Khi đầu tư một cách khôn ngoan, bạn cần học cách kiềm chế những thú vui ngắn hạn của mình để dành tiền cho những mục đích dài hạn “vì tiền”. Đồng thời, bạn cũng sẽ cần học cách đối mặt và kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư cá nhân của mình.

Nếu không tự tin vào chuyên môn để một mình quyết định đầu tư, bạn có thể làm việc với các đơn vị, tổ chức chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Ví dụ: bạn có thể đầu tư tiền của mình vào một quỹ đầu tư và nhờ các chuyên gia tài chính hàng đầu giúp bạn đầu tư, kiếm lợi nhuận và xây dựng tài sản.

Xem thêm: 1 lượng vàng bằng bao nhiêu Ounce?

Các bước chuẩn bị cho việc đầu tư tài chính

Tiết kiệm chi tiêu hợp lý

Không thể bắt đầu đầu tư mà không có thêm tiền mỗi tháng. Ngoài ra, bạn sẽ cần một phương pháp tiết kiệm nhất quán – chẳng hạn như gói 401k. Khi đưa ra các quyết định tài chính, hãy cân nhắc tầm quan trọng của các khoản chi tiêu của bạn. Sau đó, giảm bớt sự phung phí bằng cách tập trung vào những gì bạn thực sự cần. Khi bạn đã tiết kiệm đủ tiền, bạn có thể bắt đầu đầu tư.

Kiên nhẫn

Bằng cách quan sát xu hướng thị trường, bạn có thể có được sự kiên nhẫn. Điều này giúp bạn nhận ra rằng việc tạo ra lợi nhuận cần một thời gian dài. Ngoài ra, kiên nhẫn và bình tĩnh giúp bạn phát triển các kỹ năng bổ sung.

Lên kế hoạch cho việc đầu tư tài chính

Trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào, điều quan trọng là phải lập kế hoạch chi tiết. Trước tiên, bạn cần quyết định số tiền bạn sẽ đầu tư, thời điểm bạn định đầu tư và lợi nhuận bạn có thể mong đợi. Ngoài ra, bạn nên chọn hình thức đầu tư; các hình thức như ngoại hối hoặc chứng khoán trực tuyến đã được đề cập ở trên. Một khi bạn cảm thấy đủ tự tin với một khoản đầu tư nhỏ, bạn có thể bắt đầu với một khoản lớn hơn sau đó.

Tìm nơi đầu tư tài chính uy tín

Có rất nhiều công ty quản lý đầu tư có sẵn để giúp đầu tư tài chính. Những công ty này có đội ngũ giàu kinh nghiệm và đủ trình độ có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đầu tư. Tại sao không chọn một trong những công ty này để hỗ trợ cho khoản đầu tư tiếp theo của bạn?

VinaCapital đã đầu tư vào thị trường Việt Nam hơn 15 năm. Họ cung cấp các giải pháp đầu tư với lợi nhuận tốt hơn các kênh thông thường. Danh mục đầu tư của họ có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của các nhà đầu tư khác nhau. VinaCapital quản lý quỹ, tài khoản ủy thác và các dự án đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau bao gồm bất động sản, CNTT, trái phiếu và cổ phiếu tư nhân.

Xác định được số tiền mất nếu gặp sự cố hoặc rủi ro trong việc đầu tư tài chính

Khi đầu tư, điều quan trọng là phải xem xét mức độ rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận. Đầu tư càng rủi ro, khả năng mất mát càng cao. Vì lý do này, những người không cảm thấy thoải mái với khoản lỗ lớn nên đầu tư vào vàng thay vì chứng khoán hoặc thị trường ngoại hối.

Không nên dùng tiền vay mượn để đầu tư tài chính

Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên hiểu những gì bạn đang tham gia. Điều này có nghĩa là phải có một kênh và kế hoạch chi tiết. Nếu bạn không chắc chắn, chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất. Không bao giờ vay tiền để đầu tư.

Đầu tư tiền có thể khó khăn vì lĩnh vực này luôn thay đổi. Các kịch bản trong đầu tư tài chính luôn biến động và các phương pháp tiếp cận mới luôn xuất hiện. Với chuyên môn ít ỏi, thật khó để đoán trước điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vào sân. Để tránh thất bại, tốt nhất bạn nên sử dụng ngân sách khi đầu tư và không vay bất kỳ khoản vay nào. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ tài sản của mình và đưa ra quyết định phù hợp với tình hình hiện tại.

Cập nhật kiến thức liên tục

Trong một lĩnh vực khó khăn như tài chính, điều quan trọng là phải tiếp tục phát triển học vấn của bạn. Nói dối một người không có nhiều kiến ​​thức thật dễ dàng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải luôn trau dồi kiến ​​thức của mình.

Sự khác nhau giữa đầu cơ và đầu tư tài chính

Doanh nghiệp thu được lợi nhuận từ cả đầu cơ và đầu tư. Đâu là sự khác biệt giữa cả hai? Những yếu tố nào được thể hiện rõ trong mỗi?

Ý tưởng đầu tư và đầu cơ đều được gói gọn trong câu sau:

Đầu cơ: Tận dụng lợi thế của một thị trường xuống mang lại cho mọi người cơ hội để thu thập hàng hóa và sản phẩm. Sau khi thị trường ổn định, những người này có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán những gì họ thu thập được, thu lợi nhuận từ chênh lệch giá trong ngắn hạn là lý do chính khiến các vụ lừa đảo xảy ra.

Đầu tư: Đầu tư yêu cầu kiểm tra sự tăng trưởng dự kiến ​​của một đối tượng đầu tư tiềm năng. Đưa ra quyết định này đòi hỏi bạn phải hy sinh những tiện nghi hiện tại để đổi lấy những lợi ích đáng kể trong tương lai.

Đầu tư ngắn hạn hiếm khi xảy ra; thay vào đó, đầu tư thường diễn ra trong một khoảng thời gian dài.

Làm thế nào để bạn phân biệt giữa đầu cơ và đầu tư?

Cả hai hoạt động đều liên quan đến tiền, nhưng chúng có những mục đích khác nhau.

Mua và bán một số sản phẩm nhất định có thể tạo ra lợi nhuận thông qua đầu tư. Tạo ra giá trị thặng dư là mục tiêu của các giao dịch này; điều này đạt được bằng cách tạo ra sự khan hiếm thông qua đầu cơ. Đầu cơ làm tăng giá thành của một sản phẩm lên nhiều lần so với giá bình thường của nó, và sau đó những mặt hàng này sẽ được bán.

Đầu tư liên quan đến việc thu được giá trị thặng dư trong một thời gian dài. Đầu cơ ngắn hạn liên quan đến việc thu lợi từ chênh lệch giá trước mắt.

Tóm lại:

Ở Việt Nam, mọi người không thường đầu tư thông qua các hình thức như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Điều này là do các nhà đầu tư sẽ phải trả rất nhiều phí cho các công ty trung gian như công ty bảo hiểm, ngân hàng và nhà môi giới. Những chi phí này làm cho phương pháp đầu tư này kém hấp dẫn hơn trong nước. Thay vào đó, mọi người thường đa dạng hóa tài sản của mình bằng cách đầu tư vào các sản phẩm như quỹ tương hỗ và quỹ tín thác đơn vị.

Đầu cơ là một hoạt động trao đổi mua và bán hàng hóa trong thời gian ngắn. Nó rủi ro hơn các khoản đầu tư dài hạn, như cổ phiếu hoặc ngoại hối. Người Việt Nam coi mọi hình thức kiếm lời đều là đầu tư. Để thuận tiện, bài viết này đề cập đến bất kỳ hoạt động tài chính nào có lợi nhuận như một khoản đầu tư.

Xem thêm: Lạm phát là gì? Lạm phát ảnh hưởng đến kinh tế như thế nào?

Ví dụ về sự khác biệt giữa đầu tư tài chính và đầu cơ

Một ví dụ điển hình là Bitcoin, bạn có thể áp dụng nguyên tắc này cho vàng hoặc đất.

1. Bạn mua bitcoin với kỳ vọng nó sẽ tăng giá, đồng nghĩa với việc đặt cược rằng người khác sẽ mua nó với giá cao hơn.
2. Bản chất của Bitcoin không tạo ra bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm nào. Ngược lại, việc duy trì hệ thống giao dịch Bitcoin đòi hỏi hàng tá năng lượng điện để khai thác. Có đáng không, và xã hội sẽ nhận được gì?

Không có gì sai với Bitcoin, nhưng gọi nó là một khoản đầu tư là sai vì nó không tạo ra gì cả. Tuy nhiên, nó không mất đi mà nó ở đó mãi mãi. Nó sẽ luôn có giá trị đối với cộng đồng người dùng, nhưng sẽ không bao giờ là một loại tiền tệ.

Nhiều người thường đưa ra các lý thuyết tiền tệ, nói rằng đồng đô la chỉ là tiền giấy và không có giá trị. Có, nhưng đồng đô la được hỗ trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ. Nếu bạn làm mất nó tại ngân hàng, bạn sẽ được đền bù, một niềm tin mà các loại tiền ảo không có.

Bạn có thể sử dụng Bitcoin để giao dịch với những người cùng chí hướng. Nhưng trong cuộc sống thực, bạn vẫn cần phải thanh toán tiền điện, hóa đơn, phí mua hàng và giao dịch bằng đồng nội tệ của mình, vì đó là luật. Đừng nhầm lẫn.

Tiếp tục trò chơi đầu cơ bitcoin nếu bạn muốn, nhưng đừng ảo tưởng về việc các đồng tiền quốc gia sụp đổ hoặc các đồng tiền ảo tiếp quản. Đừng sai lầm khi nghĩ rằng số tiền bạn kiếm được bây giờ là tài năng, đó chỉ là hiệu ứng đám đông. Kết quả sẽ là người thắng và người thua, và nếu ai đó nghĩ rằng họ cũng có lãi, thì ai là người thua cuộc.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ thị trường tài chính trong dài hạn, cách duy nhất là đầu tư. Điều này có nghĩa là sở hữu cổ phần trong các doanh nghiệp tạo ra sản phẩm và dịch vụ. Nếu bạn muốn làm giàu, hãy phục vụ xã hội, như Gates đến Microsoft, Zuckerberg đến Facebook, Buffett đến Berkshire Hathaway.

Đừng đầu cơ đánh cược ngắn hạn, hãy chạy theo xu hướng và mơ làm giàu nhanh chóng. Đó là tâm lý của người chơi cờ bạc, đừng nhầm lẫn giữa may rủi với tài năng.

Đây là điểm khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ, một là tạo ra giá trị cho xã hội, hai là đánh bạc không khác gì con nghiện.

Có nên đầu tư tài chính không?

Bằng cách đầu tư tiền vào Đồng Việt Nam, bạn có thể ngăn chặn việc mất giá do lạm phát. Lạm phát có nghĩa là hàng hóa và dịch vụ tăng giá theo thời gian; do đó, một tách cà phê trong tương lai có thể đắt hơn một cốc hiện nay. Thêm vào đó, nếu bạn không thêm bất kỳ giá trị nào vào tiền tệ, giá trị của nó sẽ mất giá. Cuối cùng, điều này sẽ khiến các nhà đầu tư mất trắng tài sản của mình.

Bằng cách đầu tư tiền vào một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể tạo ra các cơ hội sinh lời. Đảm bảo rằng bạn tự tin vào khoản đầu tư của mình dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm sẽ giúp quá trình này an toàn và sinh lời với rủi ro tối thiểu.

Bằng cách đầu tư tiền, bạn có thể tăng thu nhập thụ động của mình. Bạn có thể bắt đầu đầu tư bằng cách dành ra một số tiền nhỏ mỗi tháng. Lấy một số tiền lớn hơn mỗi tháng có thể giúp bạn tích lũy lợi nhuận từ “nhỏ đến lớn” để tăng số tiền bạn đầu tư.

Đầu tư tài chính cho phép bạn nhanh chóng hiện thực hóa các mục tiêu lớn như mua nhà, xe hơi hoặc cho con đi du học. Đặc biệt, khởi nghiệp đòi hỏi phải có vốn đầu tư.

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Đầu tư tài chính bằng cách mua bất động sản

Tham gia vào các kênh đầu tư bất động sản đòi hỏi nguồn vốn ứng trước đáng kể. Điều này là do đây là kênh cung cấp ‘bốn lợi nhuận từ một đồng vốn’ với hiệu quả cao. Hơn nữa, những người tham gia cần biết chi tiết cụ thể về khoản đầu tư, chẳng hạn như địa điểm và công ty xây dựng của dự án. Đầu tư đáng kể hơn có nghĩa là lợi nhuận nhiều hơn – nhưng rủi ro cũng lớn hơn.

Trước khi người tham gia tham gia vào bất kỳ dự án nào, họ phải lập kế hoạch cho những vấn đề tiềm ẩn này.

Điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lĩnh vực bất động sản mà bạn muốn đầu tư, có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau: nhà ở, căn hộ, văn phòng và đất nền. Giá cả có thể bị ảnh hưởng bởi sự cường điệu hoặc mong muốn phi lý trong các dự án cụ thể.

Đầu tư tài chính vào quyền sở hữu

Các lựa chọn đầu tư như bất động sản, khởi nghiệp và cổ phiếu thường mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng có rủi ro đáng kể.

Đầu tư vào chứng khoán cho phép mọi người sử dụng thêm vốn trong khi kiếm được lợi nhuận nhanh chóng. Bảo mật cổ phiếu niêm yết cho phép người tham gia bán và mua cổ phiếu một cách dễ dàng. Ngoài ra, cần có vốn tối thiểu để bắt đầu đầu tư vào chứng khoán.

Đầu tư vào bất động sản đòi hỏi số tiền lớn và nhiều thời gian. Nó có thể sinh lời thông qua việc cho thuê căn hộ, mua bán nhà và phân lô bán nền. Các nhà đầu tư bất động sản thường phải làm việc với nguồn vốn ổn định và mối quan hệ rộng rãi.

Đầu tư vào các doanh nghiệp mới thành lập là khó nhất vì đòi hỏi vốn đầu tư lớn. Ngoài ra, chúng phụ thuộc vào việc sản phẩm có tiềm năng phát triển hay không.

Đầu tư tài chính gửi bằng cách gửi tiền ngân hàng

Có thể mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng thông qua ứng dụng Timo. Làm như vậy cho phép bạn tham gia Gửi tiền có kỳ hạn, đây là một gói tiết kiệm mua nhà. Bằng cách mở tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng, các bên quan tâm có thể tìm hiểu về lãi suất và điều khoản. Ngoài ra, chênh lệch lãi suất có thể được sử dụng để thu lợi cho các hình thức đầu tư dài hạn như gửi tiết kiệm. Bạn nên chia khoản tiết kiệm của bạn thành nhiều tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn nhỏ hơn để phòng trường hợp bạn cần thanh toán trước thời hạn. Đề xuất này được đưa ra vì các khoản tiền gửi lớn vào một tài khoản thường không kiếm được nhiều tiền.

Đầu tư vào các quỹ tài chính

Quỹ đầu tư dạng mở là quỹ có nhiều người đầu tư vốn với cùng một mục tiêu. Quỹ cho phép nhiều người tham gia trong một thời gian dài. Từ “mở” trong quỹ đầu tư dạng mở dùng để chỉ thời gian và số lượng người tham gia. Những người tham gia này đầu tư vốn của họ vào cổ phiếu hoặc trái phiếu, được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp.

Đầu tư vào quỹ mở mang lại cho nhà đầu tư cổ phiếu của công ty. Ngoài ra, họ có thể nhận chứng chỉ quỹ, đây là một hình thức đầu tư gián tiếp. Hình thức đầu tư này lý tưởng cho các nhà đầu tư mới vì nó cho phép họ tìm hiểu về cách đầu tư dài hạn thông qua sự trợ giúp của các chuyên gia.

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital cung cấp ba quỹ đầu tư dạng mở. Đó là Quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam, Quỹ đầu tư trái phiếu và Quỹ đầu tư cổ phiếu. VESAF, VFF và VEOF đều là tên viết tắt của các quỹ này, thường được gọi bằng tên đầy đủ. Những người tham gia dài hạn vào các quỹ này nhận được lợi nhuận cao với rủi ro tối thiểu vì sự đa dạng hóa và tính thanh khoản của các khoản đầu tư của họ.

Mua vàng

Vàng là kênh đầu tư tài chính truyền thống và quen thuộc đối với người Việt Nam. Mặc dù không phải là lạc hậu, nhưng người dân Việt Nam thường mua vàng khi dư dả và bán ra khi giá tăng. Ngoài ra, họ bán nó khi họ cần tiền. Vàng có thể được trao đổi hoặc mua nhanh chóng và việc bảo quản khỏi trộm cắp là nhược điểm duy nhất của nó.

Đầu tư tài chính vào các quỹ bảo hiểm

Đầu tư vào các gói bảo hiểm – chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn và các lựa chọn khác – là một cách tuyệt vời để phát triển nguồn tài chính của bạn một cách an toàn. Các gói này cũng đảm bảo tài chính của bạn trong trường hợp rủi ro hoặc tai nạn.

Mua bảo hiểm là một quyết định sáng suốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đầu tư vào bảo hiểm cho các mục đích tài chính. Cân nhắc mua một gói khi bạn còn trẻ để nhận được nhiều lợi ích nhất. Ngoài ra, mua bảo hiểm cho con bạn sẽ mang lại cho chúng lợi nhuận lớn nhất.

Đầu tư tài chính bằng cách mua chứng khoán

Bằng cách đầu tư tiền vào kênh chứng khoán, bạn có thể mua cổ phiếu của các công ty niêm yết công khai. Các nhà đầu tư nên mua cổ phần của các doanh nghiệp lớn, đã thành lập; tuy nhiên, giá trị cổ phiếu của họ được cho là tăng với tốc độ thấp nhưng ổn định. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng kênh chứng khoán để bán cổ phiếu của mình.

Đầu tư tài chính bằng cách chơi forex

Kênh ngoại hối, hay Forex, cho phép các nhà đầu tư tham gia vào một kênh tài chính có rủi ro cao hơn và tiềm năng thu được lợi nhuận cao hơn. Nó hoạt động 24 giờ một ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, vì vậy người tham gia có thể đầu tư bất cứ lúc nào thay vì trong giờ làm việc thông thường.

Để tham gia thị trường ngoại hối một cách an toàn, bạn cần có hiểu biết sâu rộng về tài chính và những rủi ro liên quan.

Nhiều người tin rằng thế giới tài chính là một nơi không thân thiện, nơi mọi người cần phải bước qua nhau để tồn tại.

Có nhiều hình thức cạnh tranh bên cạnh tài chính hoặc ngoại hối. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực ngoại hối là lành mạnh và đáng khích lệ. Nó không liên quan đến việc đâm sau lưng nhau hoặc thổi kèn để vượt qua nhau. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể tự mình kiếm tiền mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ ai khác.

Bất cứ ai yêu thích tiền bạc và tài chính đều có thể sử dụng thị trường Forex để thể hiện tài năng của mình. Bởi vì tiền và tài năng trong thị trường Forex tỷ lệ thuận với nhau, những người có nhiều tài năng trong lĩnh vực tài chính có thể kiếm được rất nhiều tiền. Bất kỳ ai không thích sống ở một nơi bất công, nơi họ không thể thể hiện bản thân mình thì nên đầu tư vào thị trường Forex. Bằng cách đó, họ có thể sống ở một nơi nào đó đầy công lý, tự do và thể hiện.

Nhiều người coi việc tham gia vào thị trường ngoại hối là một giấc mơ có thể thay đổi đáng kể cuộc đời họ. Chỉ với số vốn nhỏ từ 100 đến 200 đô la, họ tin rằng mình có thể trở thành triệu phú. Tuy nhiên, không thể làm được như vậy. Những người tham gia phải thất bại nhiều lần trước khi họ thành công. Tuy nhiên, lợi nhuận mà thị trường ngoại hối mang lại rất hấp dẫn và đã thu hút nhiều người tham gia.

Mọi người có thể giao dịch ngoại hối 24 giờ một ngày, 5 ngày một tuần. Không giống như các hình thức giao dịch khác, điều này được thực hiện thông qua một mạng trực tuyến thay vì tại một quầy giao dịch cụ thể. Bất kỳ ai có quyền truy cập internet đều có thể giao dịch như hàng triệu người khác;

Một thị trường có tính thanh khoản cao với khối lượng giao dịch hàng ngày gần 6,6 nghìn tỷ đô la khiến forex trở thành một khoản đầu tư cực kỳ rủi ro đối với những người không có kiến ​​thức hoặc trình độ chuyên môn phù hợp. Với một thị trường vô cùng biến động, các nhà đầu tư có nguy cơ mất vốn nhanh chóng do quản lý tài chính và cảm xúc yếu kém. Ngoài ra, một nhà đầu tư mới có thể mất tất cả tiền của họ chỉ trong vài phút.

Đầu tư tài chính bằng cách chơi tiền điện tử

Trong một số cộng đồng, tiền ảo được sử dụng thay vì tiền tệ thông thường. Đáng ngạc nhiên là loại tiền kỹ thuật số này không được quản lý bởi bất kỳ chính phủ nào. Các nhà phát triển tạo ra tiền ảo mới và nó có thể được đổi thành tiền tệ thông thường. Mặc dù tiền ảo có những lợi ích nhưng chúng cũng có thể bị mất đi thông qua đầu tư. Có nhiều hình thức tiền ảo phổ biến như: Bitcoin, Ethereum v.v…

Đầu tư tài chính bằng cách mua trái phiếu

Trái phiếu có lẽ không phải là một lựa chọn đầu tư phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng là một cách an toàn để đầu tư tiền và có lẽ là an toàn nhất khi mua trái phiếu do chính phủ phát hành. Họ có xu hướng đưa ra mức lãi suất thấp hơn so với trái phiếu do các tổ chức khác phát hành.

Trái phiếu liên quan đến việc cho vay giữa các nhà đầu tư và tổ chức phát hành. Điều này có thể được thực hiện bởi các chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác. Trái phiếu bao gồm việc trả cả lãi và gốc sau một khoảng thời gian đã thỏa thuận trước đó.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info