Đầu tư Wefinex: Có nên tham gia vào sàn quyền chọn nhị phân?

bởi Trọng Hưng
0 bình luận

Wefinex là một trong những hình thức đầu tư nổi bật từ năm 2019. Cho đến hiện tại, khi vô tình lướt Tiktok, chúng ta vẫn dễ dàng nhìn thấy hình ảnh các “traders” Wefinex hay các sàn quyền chọn nhị phân khác đang livestream đặt lệnh. Với việc giao dịch trên Wefinex hay các sàn BO, việc kiếm tiền có vẻ trông rất đơn giản, càng đơn giản hơn khi có một đội ngũ hỗ trợ đọc lệnh. Sự thật thì như thế nào, hãy cùng chúng tôi phân tích nhé!

1. Wefinex là gì?

Wefinex là một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân, hay còn gọi là Binary Option. Quyền chọn nhị phân có nghĩa là người tham gia sẽ chỉ cần chọn lệnh mua hoặc bán, tăng hoặc giảm dựa theo phán đoán về xu hướng dịch chuyển của các cây nến trên thị trường.

Wefinex

Giao dịch với Wefinex

Wefinex đã gia nhập thị trường Việt Nam được hơn 3 năm, nhưng không ai biết chủ quản của sàn này là ai, ở đâu và nếu có rủi ro gì sẽ được giải quyết như thế nào. Vì nó vẫn hoạt động bình thường nên lượng người dùng ngày càng đông. Những người tham gia sàn bao gồm những người hiểu về tài chính và cả những tay mơ, hoặc thậm chí là người dân ở những vùng đất xa xôi.

2. Quyền chọn nhị phân là gì?

Quyền chọn nhị phân là một loại hợp đồng quyền chọn trong đó khoản thanh toán phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả của mệnh đề có / không và thường liên quan đến việc liệu giá của một tài sản cụ thể sẽ tăng lên trên hay giảm xuống dưới một số tiền được chỉ định. Sau khi quyền chọn trên Wefinex được mua, người nắm giữ không có quyền thay đổi lựa chọn.

Không giống như các loại quyền chọn khác, quyền chọn nhị phân không cung cấp cho người nắm giữ quyền mua hoặc bán tài sản được chỉ định. Khi quyền chọn nhị phân hết hạn, người nắm giữ quyền chọn trên Wefinex sẽ nhận được một lượng tiền mặt được xác định trước hoặc không có gì cả.

Wefinex

Giao dịch quyền chọn nhị phân

3. Wefinex bị lên án

Trước đây, SEC đã nhận được nhiều khiếu nại về gian lận liên quan đến các trang web cung cấp cơ hội mua hoặc giao dịch quyền chọn nhị phân dạng như Wefinex thông qua các nền tảng giao dịch dựa trên Internet. Và nhiều người cũng cho rằng không nên sử dụng Wefinex với các nghi ngờ như sau:

Wefinex từ chối ghi có vào tài khoản của khách hàng hoặc hoàn trả tiền cho khách hàng:

Những khiếu nại này thường liên quan đến những khách hàng đã gửi tiền vào tài khoản giao dịch quyền chọn nhị phân của Wefinex và những người này sau đó được các “nhà môi giới” khuyến khích qua điện thoại gửi thêm tiền vào tài khoản của khách hàng. Sau đó, khi khách hàng cố gắng rút khoản tiền gửi ban đầu của họ hoặc khoản hoàn trả mà họ đã hứa, Wefinex đã hủy yêu cầu rút tiền của khách hàng, từ chối ghi có vào tài khoản của họ hoặc phớt lờ các cuộc điện thoại và email của họ.

Wefinex diễn ra hành vi trộm cắp danh tính: Nhiều cáo buộc cho rằng một số nền tảng giao dịch quyền chọn nhị phân như Wefinex dựa trên Internet có thể đang thu thập thông tin khách hàng (bao gồm bản sao thẻ tín dụng, hộ chiếu và giấy phép lái xe của khách hàng) cho những mục đích sử dụng không xác định.

Wefinex thao túng phần mềm để tạo ra các giao dịch thua lỗ: Những khiếu nại này cáo buộc rằng Wefinex dựa trên Internet thao túng phần mềm giao dịch để làm sai lệch giá và khoản thanh toán của quyền chọn nhị phân. Ví dụ: khi lệnh giao dịch của khách hàng trên Wefinex đang “thắng”, Bot của sàn có thể dễ dàng biến lệnh thắng đó thành lệnh thua nếu như hầu hết những người chơi đều chọn cùng một kết quả “thắng”

Ngoài ra, nhiều người nghi ngờ rằng Wefinex.net lừa đảo, có thể phóng đại lợi tức đầu tư trung bình bằng cách quảng cáo lợi tức đầu tư trung bình cao hơn mức khách hàng mong đợi, dựa trên cấu trúc thanh toán.

Chúng ta được khuyên rằng, luôn kiểm tra lý lịch của một công ty hoặc chuyên gia tài chính. Trước khi đầu tư, hãy kiểm tra lý lịch, bao gồm cả tình trạng đăng ký hoặc giấy phép, của bất kỳ công ty hoặc chuyên gia tài chính nào mà bạn đang cân nhắc giao dịch thông qua cơ sở dữ liệu Tiết lộ Công khai của Cố vấn Đầu tư (IAPD) của SEC, có sẵn trên Investor.gov. Nếu bạn không thể xác minh rằng họ đã đăng ký, đừng giao dịch với họ, đừng đưa họ bất kỳ khoản tiền nào và không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với họ.

Trường hợp của Wefinex, người dùng không hề biết nó thực sự nằm ở đâu. Và một điều ai cũng chắc chắn, đó là sàn giao dịch này  không thuộc sự quản lý của bất kỳ tổ chức nào tại Việt Nam. Điều này có nghĩa, nếu tiền của bạn có gặp vấn đề gì, sàn có sập, tài khoản có bị hack thì bạn cũng không được Wefinex hay bất cứ ai, tổ chức nào bảo vệ hoặc giải quyết.

Wefinex

 Cẩn thận với Wefinex

Xem thêm :

4. Tại sao mọi người chọn Wefinex?

Với những phân tích trên, chúng ta có thể thấy Wefinex hay bất cứ sàn BO nào khác đều có rủi ro lừa đảo rất lớn. Tuy nhiên, lượng người dùng trên Wefinex ngày càng tăng và nó vẫn chưa bị tố cáo, lí do là gì?

Thực tế, những người giao dịch trên Wefinex thường có 3 nhóm. Nhóm đầu tiên là những người muốn làm giàu nhanh, coi Wefinex như một hình thức cờ bạc. Nhóm thứ hai là những người không có kiến thức tài chính và thường là bị dụ dỗ. Nhóm thứ 3 là những người môi giới, những người đọc lệnh. Nhóm thứ 3 trên Wefinex thường là người dụ dỗ nhóm 1 và nhóm 2, nhằm ăn hoa hồng theo số lệnh đặt. Nhiều nhóm môi giới còn lợi dụng Wefinex để trục lợi riêng cho mình, khiến những người theo chân họ mất tiền, mất của cải.

Phần lớn những người dùng trên Wefinex bị thu hút và đặt lệnh trên Wefinex là bởi vì sàn mang đến những trải nghiệm sau:

  • Dễ sử dụng: Bản chất của quyền chọn nhị phân là dự đoán cây nến xanh hoặc đỏ. Trên giao diện Wefinex, bạn chỉ cần set số tiền đặt cược, sau đó bạn có 30 giây để đưa ra phán đoán của mình về kết quả. Nếu bạn dự đoán đúng, bạn sẽ được ăn số tiền đặt cược từ Wefinex, trừ đi một khoản nhỏ phí giao dịch. Nếu thua, bạn mất số tiền đặt cược đó, tiền sẽ thuộc về Wefinex. Rất đơn giản khi so nó với việc đầu tư chứng khoán.
  • Có tài khoản demo: Khi mở tài khoản Wefinex và bạn không chắc chắn về việc giao dịch, bạn có thể sử dụng tài khoản demo của Wefinex. Số tiền trong tài khoản demo là không giới hạn. Tuy nhiên, lúc này nhiều người mang tâm lý may rủi và chưa thực sự hiểu tại sao thị trường lại có sự dịch chuyển như vậy. Và với những lệnh thắng trên Wefinex, họ tiếc vì đó là tài khoản demo và suy nghĩ, giá như đó là tài khoản thật. Với sự vội vàng đó, họ đã nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản Wefinex và đặt lệnh. Khi đặt lệnh thắng, họ vui mừng, nhưng khi càng thua, họ càng mang tâm lý muốn gỡ và kết quả là càng thua nhiều hơn.
  • Giao dịch nhanh gọn: mỗi lệnh đặt trên Wefinex, người dùng chỉ cần tốn 30s để ra quyết định. Chưa kịp tiếc nuối hay vui mừng, bạn đã phải chuẩn bị tâm lý, thực tập trung để đặt lệnh tiếp theo. Điều này khiến người giao dịch càng trở nên phấn khích và cuốn theo Wefinex.
  • Đội nhóm đọc lệnh: với những người chưa hiểu nhiều về Wefinex hoặc muốn tăng cơ hội kiếm tiền, luôn có những group Zalo hoặc Telegram trực chờ để lôi kéo bạn. Tham gia những đội nhóm này, thoạt nhìn thì có vẻ bạn sẽ không mất gì cả. Nhưng họ sẽ lôi kéo và thông thường, bạn sẽ không đủ “cứng” để từ chối.

Với những thông tin trên, chúng tôi khuyên bạn không nên giao dịch trên Wefinex hoặc bất cứ sàn giao dịch nhị phân nào khác.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info