Trang chủ » Đồng USD ít thay đổi so với các loại tiền tệ, Khi Fed thắt chặt chính sách lạm phát của Hoa Kỳ

Đồng USD ít thay đổi so với các loại tiền tệ, Khi Fed thắt chặt chính sách lạm phát của Hoa Kỳ

bởi David Vũ
0 bình luận

Tokyo ( Reuters ) – Đồng đô la ít thay đổi so với các loại tiền tệ chính khác vào thứ ba khi các nhà đầu tư tìm đến dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sau đó trong phiên để tìm manh mối về thời điểm thắt chặt chính sách của dữ liệu Liên Bang.

Theo chỉ số đô la đứng ở mức 92,596 đã rút lui khỏi mức cao nhất trong hai tuần là 92,887 điểm đạt được vào thứ hai trong khi đồng Euro đổi chủ ở mức 1,1815 đô la, đã tăng trở lại từ mức thấp hôm thứ hai là 1,17705 đô la mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 8.

Trước khi cục dữ liệu Liên Bang xem xét chính sách tiếp theo vào ngày 21-22 tháng 9, các nhà đầu tư xem sét kỹ dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào lúc 1230 GMT.

Fed vẫn kiên nhẫn trước áp lực thắt chặt chính sách tiền tệ

Các nhà kinh tế dự đoán CPI cốt lõi một chỉ số loại bỏ giá năng lượng và thực phẫm giá biến động, sẽ tăng 0,3% trong tháng 8 so với tháng 7. Lạm phát hàng năm của nó được nhìn thấy giảm nhẹ xuống còn 4,2% từ 4,3% trong tháng 7.

Lạm phát giá tiêu dùng nói chung dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống 5,3% từ mức 5,4% trong tháng 7.

Với CPI cơ bản vẫn giữ tới mức 4%, lạm phát đang ở tới mức rất bất thường. Powell đã nói rằng lạm phát sẽ thoáng qua kể từ tháng 3 nhưng Fed có thể phải điều chỉnh từ ngữ của mình trong tuyên bố chính sách tiếp theo, Yukio Ishizuki chiến lược gia cao cấp tại Daiwa Securities cho biết.

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ 6 rằng các quan chức Fed sẽ tìm kiếm một thỏa thuận để bắt đầu mua trái phiếu vào tháng 11.

Nếu các quan chức cục dữ trữ Liên Bang Mỹ ( Fed )bắt đầu giảm dần vào tháng 11, công bố vào tháng 9, điều đó sẽ sớm hơn một chút so với giả định nhiều nhà đầu tư và có thể tổn thương các tài sản rủi ro. Cuộc họp tháng 9 của Fed có thể trở thành một bước ngoặt cho thị trường. Toshinobu Chiba giám đốc danh mục đầu tư thu nhập cố định tại Nissay Asset Manegament cho biết.

Trong điều kiện thị trường như vậy, đồng đôla được coi là hưởng lợi từ các quỷ thoát khỏi tài sản rủi ro, nhưng Chiba cho biết phản ứng của nó có thể có nhiều sắc thái hơn nữa.

So với đồng EURO/USD có thể suy yếu vì số dư tài khoản vảng lai của khu vực đồng Euro, thâm hụt ngân sách khổng lồ của Mỹ. Nền kinh tế của khu vực dồng Euro cũng có vẻ mạnh hơn dự kiến.

Đồng yên đứng ở mức 110,05 yên đổi 1 USD, ở trong lãnh thổ quen thuộc của nó trong vài tuần qua khoảng 110.

Các động thái hạn chế trong cặp tiền tệ đã chứng kiến các nhà giao dịch giảm kỳ vọng cho sự thay đổi của thị trường.

Sự thỏa mãn ngụ ý về các lựa chọn đô la , yên đã giảm, với biến động 6 tháng giảm xuống mức thấp nhất là 5,405% , mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm ngoái ngay trước đại dịch covid 19.

Đồng bảng Anh đi ngang ở mức 1,3842 đô la trong khi đồng đô la úc giảm 0,2% xuống còn 0,7353 USD, sau khi giám đốc của ngân hàng trung ương của đất nước Philip Lowe, nhắc lại rằng lãi xuất dự kiến sẽ không tăng từ mức thấp kỹ lục cho đến năm 2024.

Trong khi thị trường chứng khoán thế giới hồi phục vào thứ 2 sau khi giảm vào tuần trước, hỗ trợ tâm lý rủi ro, một số nhà phân tích cũng cảnh báo về những dự báo ngược ngày càng tăng đối với tâm lý rủi ro.

Khẩu vị rủi ro toàn cầu đang hướng tới một giai đoạn mong manh và co giật hơn, một G2 bất hòa đang ngày càng trở thành vấn đề , Alan Ruskin chiến lược gia vĩ mô tại Deutsche Bank cho biết “DBKGN” ngân hàng ở New York.

Tranh chấp thương mại Mỹ – Trung Quốc vẫn chưa tìm ra giải pháp nào. Ngược lại các lực lượng thị trường đang thống trị các mục tiêu số lượng, và việc mở rộng cán cân song phương sẽ một lần nữa chứng minh một nguồn căng thẳng .

Nhiều nhà đầu tư cũng đang theo dõi sự phát triển ở Trung Quốc, nơi phát triển bất động sản vốn hóa EverGrande phải vật lộn để chống lại những lo ngại về khả năng thanh toán trong khi một làn sóng các động thái pháp lý không ngừng của Bắc Kinh tấn công các công ty công nghệ lớn.

Số ca nhiễm Covid 19 tại địa phương ở Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi sau khi tương đối yên tĩnh trong vài tuần qua.

Đồng nhân dân tệ ít biến động ở mức 6,4446 mỗi đô la.

Trên thị trường điện tử , Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 43,400 USD, mức thấp nhất trong gần 1 tuần nay và cuối cùng đứng ở mức 45,191 USD trong khi đồng ETH đổi chủ ở mức 3,259 USD.

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info