Trang chủ » Gần 100 người mất mạng vì mưa lớn đến “rung chuyển trời đất”: Bi kịch tiếp nối bi kịch tại Brazil

Gần 100 người mất mạng vì mưa lớn đến “rung chuyển trời đất”: Bi kịch tiếp nối bi kịch tại Brazil

bởi Hiền
0 bình luận
Gần 100 người mất mạng vì mưa lớn đến rung chuyển trời đất: Bi kịch tiếp nối bi kịch tại Brazil - Ảnh 1.
Thành phố của Brazil phải đón nhận lượng mưa nhiều kỷ lục trong lịch sử, và nó đem đến sự tàn phá tang thương.

Ít nhất đã có 94 người chết tại thành phố núi Petropolis theo số liệu từ nhà chức trách hôm 16/2, sau khi những trận mưa lớn kỷ lục gây sạt lở đất nhiều đến mức càn quét nhiều con đường, cuốn trôi xe cộ và chôn vùi nhiều ngôi nhà tại đây.

Được biết riêng trận mưa “rung chuyển đất trời” trong buổi chiều ngày 15/2 đã trút xuống lượng nước nhiều hơn mức trung bình của cả tháng 2 trong suốt lịch sử khí tượng được ghi nhận tại Brazil. Theo Ban thư ký lực lượng dân quân Brazil, lũ lụt đã càn quét các khu dân cư bên sườn núi, để lại cảnh tượng tang tóc. Ngày 15/2, có khoảng 269 trận sạt lở đất được ghi nhận.

Gần 100 người mất mạng vì mưa lớn đến rung chuyển trời đất: Bi kịch tiếp nối bi kịch tại Brazil - Ảnh 1.

Lũ lụt và sạt lở đất để lại những cảnh tượng tan hoang tại Brazil

Gần 100 người mất mạng vì mưa lớn đến rung chuyển trời đất: Bi kịch tiếp nối bi kịch tại Brazil - Ảnh 2.

Công tác tìm kiếm và giải cứu đã được triển khai trong ngày 16/2. Các đội cứu hộ đã phải vùng vẫy trong bùn đất, lục tìm người sống sót trong các đống đổ nát. Bộ Quốc phòng Brazil cho biết họ đã giải cứu thành công 24 người, nhưng có hơn 439 người đã mất nhà cửa.

“Công tác giải cứu vẫn đang tiếp tục triển khai. Chúng tôi sẽ làm mọi cách có thể để cứu mạng người,” – thủ hiến bang Rio de Janeiro, ông Claudio Castro cho biết.

Nép mình bên sườn núi phía bắc thủ phủ Rio de Janeiro, Petropolis là thành phố nổi tiếng với kiến trúc nguy nga, tráng lệ, kèm theo các nhà hát và bảo tàng lớn. Nhưng những hình ảnh được ghi nhận sau trận sạt lở chỉ cho thấy sự điêu tàn đến chết chóc.

Gần 100 người mất mạng vì mưa lớn đến rung chuyển trời đất: Bi kịch tiếp nối bi kịch tại Brazil - Ảnh 3.

Bi kịch nối tiếp bi kịch

Những tháng gần đây, Brazil liên tục chứng kiến các thảm họa tự nhiên tàn khốc. Từ đầu tháng 2/2022, ít nhất đã có 24 người chết sau trận mưa khổng lồ dội thẳng vào São Paulo, gây ra lũ lụt và sạt lở đất khắp tiểu bang phía đông nam của đất nước, khiến hơn 1546 hộ gia đình mất nhà cửa. Ít nhất 8 trẻ em được xác nhận đã chết trong thảm họa này.

Trước đó vào cuối tháng 12/2021, nhà chức trách bang Bahia báo cáo số liệu cuối cùng về trận lũ lụt tại bang Bahia từ tháng 11, với con số tử vong là 20 người. Ngoài ra, lũ lụt đã khiến 2 con đập bị vỡ và làm gần 63.000 người mất nhà cửa.

Nguồn: CNN

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info