Trang chủ » Giá cổ phiếu đầu năm gần 500.000 đồng là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu đầu năm gần 500.000 đồng là bao nhiêu?

bởi David Vũ
0 bình luận

Cổ phiếu giá gần 500.000 đồng hồi đầu năm giờ ra sao?

L14 đã tạo nên biểu đồ giá “cây thông” khi vọt lên 484.000 đồng trước khi giảm xuống dưới 40.000 đồng trong vòng chưa đầy một năm.

L14 là một cổ phiếu của Công ty Cổ phần Licogi 14, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản và dịch vụ.

Sau khi giằng co quanh mức 80.000-90.000 đồng vào tháng 9 năm 2021, cổ phiếu này bắt đầu phiên giao dịch đầu năm với mức tăng mạnh lên 300.000 đồng. Đợt tăng kéo dài nửa tháng trước khi đẩy giá cổ phiếu lên 484.000 đồng, cao hơn thị giá trên cả ba sàn chứng khoán (HoSE, HNX và UPCoM). Các biến động giá rất lớn cũng được ghi nhận trong giai đoạn này, hầu hết đều đảo chiều ngay sau giới hạn hàng ngày và ngược lại.

Tuy nhiên, tính đến cuối phiên giao dịch 1/11, thị giá L14 tính theo mức điều chỉnh chỉ là 37.400 Rp. Cổ phiếu đã giảm 86% so với đầu năm và giảm 10 lần so với mức giá cao nhất được thiết lập trong năm nay. Riêng trên sàn HNX (nơi niêm yết L14), cổ phiếu hiện nằm ngoài top 40.

Sự sụt giảm L14 bắt đầu vào cuối tháng 3, khi lãnh đạo của một số công ty niêm yết bị bắt vì nghi ngờ thao túng thị trường chứng khoán. L14 cũng chịu áp lực bán khi thị trường biến động mạnh do thu hút dòng tiền đầu cơ. Chuỗi giảm dài nhất của mã này lên tới 9 phiên liên tiếp, trong đó có 5 phiên mất trắng.

Nhóm phân tích tại Công ty Chứng khoán An Bình hồi cuối tháng 4 cho biết triển vọng giá cổ phiếu L14 “không quá lạc quan” vì một số lý do. Trước hết, L14 là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, mà nguồn thu nhập chính trong giai đoạn vừa qua là kinh doanh chứng khoán, danh mục đầu tư phần lớn là cổ phiếu bất động sản đầu cơ. Do đó, khi thị trường chứng khoán không thuận lợi như năm ngoái, hoạt động kinh doanh của công ty cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Thứ hai, quy mô của công ty này tương đối nhỏ so với nhiều công ty cùng ngành, khả năng cạnh tranh còn hạn chế. Cuối cùng, định giá giá trên sổ sách (tương quan của giá cổ phiếu với giá trị sổ sách) là hơn 11 lần, vì vậy nó kém hấp dẫn hơn.

Giá cổ phiếu đầu năm gần 500.000 đồng là bao nhiêu?

Tham khảo thêm: DXG, HDC, FIR, AGM, CLX, CNN, TVP, STP, DS3, NAG: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Các nhà lãnh đạo L14 và các bên liên quan cũng phản ứng khác nhau về việc cắt giảm này. Bà Nguyễn Thụy Ngữ, em gái thành viên HĐQT Nguyễn Mạnh Tuấn, đã đăng ký bán hơn 705.000 cổ phiếu vào ngày hôm qua vì “nhu cầu cá nhân”. Chủ tịch Fan Jiali ngay lập tức đăng ký mua 500.000 cổ phiếu để tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần.

Giá cổ phiếu thường xuyên biến động nhưng kết quả hoạt động của L14 ít thay đổi. Điển hình, lợi nhuận sau thuế quý III của công ty là 8 tỷ đồng, bằng với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng, công ty ghi nhận doanh thu 129 tỷ đồng, lỗ hơn 15 tỷ đồng do khấu hao các khoản đầu tư.

Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản của công ty đã vượt quá 550 tỷ đồng, trong đó phần lớn là chứng khoán và các khoản đầu tư dài hạn.

Nguồn vnexpress – Market-vn.info

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info