Trang chủ » Hoàng tử Andrew dàn xếp vụ kiện lạm dụng tình dục với nạn nhân của Jeffrey Epstein – tỷ phú ấu dâm đã treo cổ tự tử trong nhà tù

Hoàng tử Andrew dàn xếp vụ kiện lạm dụng tình dục với nạn nhân của Jeffrey Epstein – tỷ phú ấu dâm đã treo cổ tự tử trong nhà tù

bởi Hiền
0 bình luận
Hoàng tử Andrew dàn xếp vụ kiện lạm dụng tình dục với nạn nhân của Jeffrey Epstein – tỷ phú ấu dâm đã treo cổ tự tử trong nhà tù
Nạn nhân Virginia Giuffre tuyên bố trong đơn kiện của mình rằng Andrew, con trai của Nữ hoàng Elizabeth II, đã lạm dụng cô ở nhiều nơi sau khi cô bị Epstein và Ghislaine Maxwell đưa vào “động” của họ.

Hoàng tử Andrew dàn xếp vụ kiện lạm dụng tình dục với nạn nhân của Jeffrey Epstein – tỷ phú ấu dâm đã treo cổ tự tử trong nhà tù

Một hồ sơ pháp lý được tiết lộ hôm thứ Ba rằng hoàng tử Andrew của Vương quốc Anh đã đồng ý dàn xếp ngoài tòa vụ kiện cáo buộc ông đã tấn công tình dục một cô gái vị thành niên trong khi cô đã bị kiểm soát bởi 2 tên tội phạm tình dục là Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell. Jeffrey Epstein đã tử vong vào ngày 10/8/2019 sau khi được báo cáo là đã treo cổ tự tử trong phòng giam tại Mahattan. Trong khi “tú bà” Maxwell đang cố gắng xin được tại ngoại bằng sẵn sàng sẵn sàng chi hàng chục triệu đô la tiền bảo lãnh để thoát khỏi cảnh “địa ngục trần gian” của ngục tù. 

Phủ nhận cáo buộc nhưng vẫn đồng ý dàn xếp

Số tiền mà Andrew đã đồng ý trả cho người tố cáo mình là Virginia Giuffre để giải quyết các khiếu nại của cô đã không được tiết lộ trong hồ sơ gửi lên tòa án liên bang Manhattan, nơi cô đã đệ đơn kiện Công tước xứ York vào tháng 8. Nhưng tài liệu đó cũng nói rằng ông Andrew, 61 tuổi, sẽ thực hiện “một khoản đóng góp đáng kể cho tổ chức từ thiện của cô Giuffre để bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân.”

Một tuyên bố do các luật sư của Giuffre và luật sư của Andrew cùng đưa ra nói rằng ông “cảm thấy hối hận khi quen biết với Epstein, và khen ngợi sự dũng cảm của cô Giuffre cùng những nạn nhân khác khi đã đứng lên bảo vệ bản thân và những người khác.” Tuyên bố đó nói rằng “Ông ấy trịnh trọng bày tỏ sự hối tiếc của mình với mối quan hệ của mình cùng Epstein bằng cách ủng hộ cuộc chiến chống lại nạn buôn bán tình dục và sẽ hỗ trợ các nạn nhân,”

Vấn đề làm xôn xao dư luận nổ ra sau khi ông Andrew thất bại trong việc nỗ lực làm Giuffre rút đơn kiện và sau khi ông bị tước bỏ quân hàm và các danh xưng khác liên quan đến thành viên của gia đình hoàng gia Anh vì mối quan hệ của ông với Epstein và Maxwell.

Thỏa thuận thăm dò đã được tiết lộ trong một bức thư của David Boies – luật sư của Giuffre. Ông Boies đã gửi bức thư tới thẩm phán Lewis Kaplan, người dự kiến sẽ bác bỏ vụ kiện sau khi cả hai bên đưa ra điều kiện thỏa thuận chính thức.

Bức thư của ông Boies cho biết ông đang viết “cùng với luật sư tư vấn cho” Andrew, và đề nghị thẩm phán Kaplan tạm hoãn thời hạn trong trường hợp cần chờ đợi để đưa ra điều kiện dàn xếp. Vào hôm thứ Ba sau đó, thẩm phán nói rằng vụ kiện của Giuffre sẽ được tạm hoãn để nộp biên bản thỏa thuận cho đến ngày 17/3.

Andrew đã phủ nhận cáo buộc của Giuffre rằng ông đã lạm dụng tình dục cô vào 20 năm trước ở New York, London và quần đảo Virgin, khi đó ông là bạn của Epstein và Maxwell. Việc đệ trình lên tòa án hôm thứ Ba không có dấu hiệu nào cho thấy con trai của Nữ hoàng Elizabeth II đã dao động và muốn thay đổi sự phủ nhận đó.

Nhưng việc dàn xếp này sẽ giúp Andrew không bị buộc phải trả lời các câu hỏi tuyên thệ về các khoản tiền trong vụ án hay phải đối mặt với một phiên tòa công khai ở New York – nơi sẽ thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông.

Đạt được thỏa thuận ngoài tòa án

Thỏa thuận diễn ra chưa đầy hai tháng sau khi Maxwell bị kết án trong cùng một tòa án với cáo buộc hình sự liên quan đến việc cô mua các bé gái vị thành niên khác để Epstein lạm dụng tình dục. Epstein là một quản lý đầu tư đã tự sát trong nhà tù liên bang vào năm 2019 trong khi chờ xét xử về tội buôn bán tình dục trẻ em liên bang.

Đơn kiện của Giuffre cáo buộc rằng cô đã phải quan hệ tình dục với Andrew theo chỉ đạo của Epstein và Maxwell. Trong lá thư gửi cho Kaplan, Boies viết, “Chúng tôi viết thư cùng với luật sư của bị cáo để báo cho Tòa án biết rằng các bên đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc đối với hành động nêu trên.”

Boies viết: “Các bên dự kiến sẽ đệ trình một thỏa thuận bác bỏ vụ kiện trong vòng 30 ngày.” “Trong khoảng thời gian này, các bên đề nghị Tòa án hoãn lại tất cả các thời hạn và giữ nguyên vụ kiện.”

Tuyên bố chung từ luật sư của cả hai bên cho biết: “Virginia Giuffre và Hoàng tử Andrew đã đạt được thỏa thuận ngoài tòa án.” “Các bên sẽ nộp đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện theo thỏa thuận khi cô Giuffre nhận được tiền thỏa thuận dàn xếp (tổng số tiền không được tiết lộ). Hoàng tử Andrew dự định đóng góp đáng kể cho tổ chức từ thiện của cô Giuffre để bảo vệ quyền lợi cho các nạn nhân.”

Tuyên bố viết: “Hoàng tử Andrew chưa bao giờ có ý phỉ báng sự can đảm và nỗ lực của cô Giuffre. Ông cũng thừa nhận rằng cô đã phải chịu đựng với tư cách là một nạn nhân của sự lạm dụng và cả hậu quả của các cuộc tấn công công khai một cách bất công. Mọi người đã biết rằng Jeffrey Epstein đã buôn bán vô số cô gái trẻ trong nhiều năm,”

Ông Andrew là một trong nhiều người bạn giàu có, quyền lực và nổi tiếng của Epstein qua nhiều năm. Epstein cũng có mối quan hệ bạn bè lâu năm với các cựu Tổng thống Donald Trump và Bill Clinton trước khi ông nhận tội với các cáo buộc của bang Florida vào năm 2009, bao gồm việc trả tiền cho một cô gái vị thành niên để cung cấp dịch vụ tình dục.

Vụ kiện của Giuffre cáo buộc rằng cô “thường xuyên bị Epstein lạm dụng và bị ông đem cho những người đàn ông quyền lực khác vì mục đích tình dục”. Đơn kiện của Giuffre nói rằng cô “cũng bị ép quan hệ tình dục với Bị cáo, Hoàng tử Andrew – Công tước xứ York, bởi sự chỉ đạo của [Epstein] và Maxwell”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info