Sự thật đau lòng: Những kẻ lừa đảo giàu lên nhờ khoét sâu tử huyệt của người cô đơn

bởi Trọng Hưng
0 bình luận
Sự thật đau lòng: Những kẻ lừa đảo giàu lên nhờ khoét sâu tử huyệt của người cô đơn
Market-vn.info – Năm ngoái, nhiều người độc thân ở Anh đã bị lừa đến gần 100 triệu bảng với bằng hình thức hẹn hò. Phóng viên Lizzie Cernik của tờ Guardian đã đưa tin về cách thức hoạt động ngày càng tinh vi của những trò lừa đảo này.

Sự thật đau lòng: Những kẻ lừa đảo giàu lên nhờ khoét sâu tử huyệt của người cô đơn

Sự thật đau lòng: Những kẻ lừa đảo giàu lên nhờ khoét sâu tử huyệt của người cô đơn

Tham khảo thêm:

Những trò lừa đảo liên quan đến tình cảm đã xuất hiện từ khi con người bắt đầu biết theo đuổi tình yêu. Trong podcast của nhà sản xuất âm thanh Hannah Moore thuộc tờ Guardian, phóng viên Lizzie Cernik cho biết: sự cô độc của con người trong đại dịch, sự gia tăng của các ứng dụng hẹn hò trực tuyến và rất nhiều công cụ kỹ thuật số đã góp phần làm tăng số lượng của những vụ lừa đảo.

Trung tâm báo cáo tội phạm mạng và gian lận của Vương quốc Anh – Action Fraud cho biết Cục Tình báo Gian lận Quốc gia đã nhận được đơn tố cáo về 8.863 vụ lừa đảo trong khoảng thời gian từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021. Con số này đã tăng 6.968 vụ so với một năm trước đó. Trong một số vụ, nạn nhân gặp phải các hành vi lừa đảo tương đối đơn giản; trong khi đó có những nạn nhân lại gặp phải những hành vi lừa đảo có tổ chức. Trong những vụ này, nhóm lừa đảo thậm chí lập nên những trang web giả và dàn dựng những cuộc gọi video giả để đánh lừa nạn nhân.

Sau khi ly hôn, bà Carol Goodall (62 tuổi) đã gặp tình cũ Gary trên một trang web hẹn hò. Mối quan hệ giữa họ tiến triển nhanh chóng. Chỉ trong vòng vài tháng, họ đã tính đến chuyện kết hôn và quyết định cùng gom tài sản để mua một căn nhà. Chăm chỉ làm lụng cả đời, Carol đã giao phó cho Gary việc bán nhà của bà và chuyển tiền đó vào một tài khoản chung. Nhưng sau khi ngôi nhà được bán với giá hơn 200.000 bảng Anh, Carol mới phát hiện được con người thật của gã.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info