Trang chủ » Kết thúc phiên chứng khoán cổ phiếu lại tụt dốc, áp lực trong tháng 9 kéo dài S&P 500 liên tiếp thua lỗ

Kết thúc phiên chứng khoán cổ phiếu lại tụt dốc, áp lực trong tháng 9 kéo dài S&P 500 liên tiếp thua lỗ

bởi David Vũ
0 bình luận

Market-vn.info – Vào thứ sáu qua chứng khoán tiếp tục xuống dốc các nhà giao dịch dữ liệu kinh tế tiếp tục tác động tiêu hóa đối với chính sách hỗn hợp tiền tệ.

NEW YORK – Ngày 16 tháng 9: Mọi người đi bộ qua Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại thành phố New York. Mặc dù doanh số bán lẻ tăng, Chỉ số Dow giảm xuống vào thứ Năm khi các nhà đầu tư tiếp tục có những lo ngại từ biến thể Delta và tin tức về sự gia tăng nhẹ trong các đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Những tổn thất gần đây cho thấy chỉ số S&P 500 giảm 0,9 %, vào đầu tháng 9 sau một báo cáo mới tại thị trường cho thấy nhà đầu tư đã bỏ lỡ ước tính vẫn giữ mức thấp nhất trong một tương lai lo sợ về cuộc khủng hoảng kéo dài. Trong tuần vừa qua chỉ số Blue Chip cũng ghi nhận giảm liên tục từ đầu tháng 9 tới giờ, ngay cả chỉ số Dow Jones và Nasdaq kết thúc phiên giao dịch cũng giảm thấp đi vào thứ 6 qua.

Vào thứ 6 qua phiên giao dịch cũng trùng với sự kiện nghi thức “phù thủy bồn lần” hàng năm trên phố Wall, tất cả lựa chọn cổ phiếu riêng lẻ hay hợp đồng tương lai hoặc chỉ số đều hết hạn trong cùng 1 ngày giao dịch. nhân dịp này thường mang lại một số biến động khối lượng bổ sung đặc biệt trong những ngày như thế này thị trường sắp phải đóng cửa.

Trong khi đó hôm thứ năm vừa qua bộ dữ liệu kinh tế mới nhất tại thị trường được công bố và khoét ra một hình ảnh khách quan hơn đưa ra dự đoán về người đầu tư tại Hoa Kỳ. Trong tháng 8 doanh số bán lẻ bất ngờ tăng khi nhà đầu tư quay trở lại chi tiêu hàng hóa trong hoàn cảnh làn sóng mới nhất của biến thể Delta. Kể từ tháng 3 năm 2020 trong khi số đơn xin chợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng lên trong báo cáo chính sách mới nhất của Bộ Lao Động, mức xin yêu cầu bồi thường mới vẫn được duy trì ở mức thấp nhất có thể chấp nhận được.

Vào tuần tới các quan chức của cục dữ liệu Liên Bang đưa ra cuộc họp mới nhất lập ra chính sách dữ liệu tiền tệ, trong thời đại dịch covid thời điểm này các nhà đầu tư tập chung giám sát chặt chẽ vào cục dữ liệu Liên Bang Fed để thông báo công bố kế hoạch bắt đầu giảm dần cho trương trình thanh lý tài sản.

Mặt khác, các nhà đầu tư hướng đến dữ liệu chính sách mới nhất với sự quan tâm kiên tục về triển vọng trong tương lai, đặc biệt hiện tại trong thời điểm này đang bất ổn cả thế giới do ảnh hưởng dịch virus Corona gây ra, thách thức chuỗi cung ứng và các động thái tiếp theo sẽ về hoạt động chính sách tiền tệ.

Trên thực tế vẫ còn tin tốt về nền kinh tế, trong 2 ngày qua tại cục dữ liệu liên bang Fed đưa ra khảo sát báo cáo tốt trong lĩnh vực bán lẻ. Mark Luschini chiến lược gia đầu tư của Janney Montgomery Scott, đưa ra thông tin cho market-vn.info hôm thứ năm.

Tổng thể trong bối cảnh giảm tốc tăng trưởng trong quý 3 cho thấy và lo ngại về vấn đề biến thể Delta. Để đối mặt triển vỏng các cuộc thảo luận xung quanh thuế để tài cho cho các chương trình kích thích cho sự thất bại nợ tiềm năng. Tại thời điểm này các nhà đầu tư đang tạo ra dòng chảy xéo điều này tạo ra môi trường ngày này qua ngày khác, lật ngược giữa chu kỳ và phòng ngự cả hai không có mô hình nào thực sự gợi lửa lên.

Trong tháng 9 trãi qua hơn 2 tuần S&P 500 tiếp tục giảm kể từ đầu năm nay, cho dù chỉ số Blue Chip vẫn chưa giảm đến 2% từ mức cao nhất mọi thời đại, nhưng có đã giao dịch đi ngang thấp hơn một khoảng trong vài tuần qua các nhà đầu tư giao dịch chờ đợi khả năng xúc tác diễn biến tiếp theo.

Thị trường đã được định giá rất nhiều tăng khoảng 20% . Giám đốc John lynch nhà đầu tư của Comerica Wealth Management chia sẽ với Market-vn.info ” chúng tôi đang bước vào thời kỳ yên tĩnh trước khi có kết quả vào kinh doanh quý 3. Ngay sau khi quý 3 tăng 30% chúng sẽ bằng 1/3 so với thu nhập trong quý 1 và 2, bởi vậy các nhà đầu tư có rất nhiều khả năng xử lý.

Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn có lợi ích của sự thiếu hiểu biết cạnh tranh trong lĩnh vực khác trong thị trường, nhấn mạnh là chính sách tiền tệ hiện nay. Nếu ” tỷ giá thực vẫn âm M2 hoặc cung tiền tăng gấp đôi tốc độ GDP, đây là một sự nổ lực cho cổ phiếu bất chấp một số của sự việc không chắc chắn”. Lynch đưa ra kết luận.

Vào thứ 6 kết thúc phiên giao dịch cổ phiếu giảm.

Sau đây ba chỉ số giao dịch đóng cửa ở phiên thứ 6:

S&P 500 (GSPC): -40,78 (-0,91%) giảm xuống 4.432,97.

Dow (DJI): -166,44 (-0,48%) giảm xuống 34.584,88 điểm.

Nasdaq (IXIC): -137,96 điểm (-0,91%) lên 15.043,97 điểm.

Đầu tháng 9, tâm lý nhà đầu tư cải thiện nhẹ sau khi đạt mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2011, theo khảo sát hàng ngày chặt chẽ của đại học Michigan.

Khảo sát nhà đầu tư chỉ số tổ chức đánh giá lên tới 71,0 trong phần tham khảo sơ bộ, so với 70,3 được đăng tải vào tháng 8. Trong tháng 9 các nhà kinh tế đồng thuận đang tìm kiếm chỉ số trên để nâng cấp lên 72,0. theo thông tin dữ liệu của Bloomberg.

Theo chỉ số tiêu đề bên dưới , một chỉ số phụ theo giỏi đánh giá của người tiêu dùng về khoản điều kiện giảm xuống 77,1, trong tháng 8 đã giảm từ xuống 78,5. Theo đó, chỉ số kỳ vọng đã tăng từ 65,1 lên đến 67,1 nó vẫn ở gần mức thấp nhất trong hơn gần 1 năm.

Trong tháng 8 năm 2021, một năm lạm phát người đầu tư kỳ vọng sẽ tăng nhẹ lên 4,7% từ mức 4,6% . Sự sụt giảm mạnh trong tâm lý nhà đầu tư đã kết thúc vào đầu tháng 9, mức tăng nhỏ vấn có ý nghĩa là triển vọng trong nền kinh tế cho người tiêu dùng mong đợi ít lợi nhuận trong thời đại dịch.

Richard Curtin nhà kinh tế trưởng đã khảo sát nhà đầu tư, nói trong một lời phát biểu ” đánh giá về mức sụt giảm về điều kiện mua nhà, xe cộ và đồ tiêu dùng cả ba điều kiện trên đều ở kỷ lục mức thấp mọi thế kỷ, sự sụt giảm nguyên do các tài liệu tham khảo tự phát về giá lên.

Trong tháng 9, theo chiến lược gia mùa này cổ phiếu đang vượt ra ngoài sự thoái lui.

Trong lịch sử tháng 9 là tháng thất bại nhất trong thị trường chứng khoán. đến hôm nay xu hướng vẫn đang tiếp tục chỉ số S&P 500 đang trên đà giảm nhẹ hàng tháng, sau 7 tháng liền tăng liên tiếp. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ số này chỉ giữ đến mức tăng khoảng 19%.

Nhìn nhận vào thị trường nó sẽ tăng lên rất nhiều vào tháng 9, kết luận là nó sẽ dễ dẫn bạn đến ảnh hương lo âu. Chiến lược gia Anastasia Amoroso đã đầu tư Icapital Network chia sẽ cho market-vn.info hôm qua. Thị trường có sự thoái lui 2 đến 3 %. Tất cả những khoản thu hồi đó được mua suốt trong cả năm.

Với lượng thanh khoản trong hệ thống và số tiền tệ được hỗ trợ chính sách tài khóa, tất cả những gì chia sẽ đã nhận được một chút biến động theo mùa trong tháng 9 năm 2021. Chiến lược gia khảo sát thêm.

Vấn đề tranh chấp đối với thị trường bây giờ là đến từ chính sách tài khóa, Amoroso thông báo:

Tôi nghĩ rằng đó là su thuế không chắc chắn, vấn đề này hay sảy ra với lợi nhuận vốn đầu tư, đối với thuế doanh nghiệp thu nhập từ nước ngoài, mrs Amoroso ” chúng ta không nhất thiết nghĩ rằng nếu nó sảy ra sự sụt giảm mạnh tầm 10% hay lâu hơn trong năm nay, trong lúc này cho thấy mô hình vẫn nắm giữ ổn định vào lúc này, từ Washington cho thấy cổ phiếu không thể nào bức phá trong năm nay cho đến khi thị trường chứng khoán phục hồi trở lại do ảnh hưởng từ Covid 19.

Cổ phiếu mở cửa giảm giá mạnh trong năm nay.

Khi tiếng chuông rung lên ba chỉ số S&p 500, Dow , Nasdaq đều giảm hơn 0,1 %, Russell 2000 cũng giảm hơn một chút.

Vào thứ 6 qua tất cả loại tài khoản đều giao dịch ở mức thấp, giá dầu thô tại Mỹ kỳ hạn giảm đi 1% trả lại mức tăng sau khi đạt mức cao nhất. Giá vàng giảm hơn 1/2 giao động chỉ số trên 1.750 USD/ounce .

Thị trường chứng khoán tương lai xuống thấp hơn 1 phần

Sau này là nơi giao dịch ở phiên thứ 6 vừa qua:

Hợp đồng tương lai S&P 500 (ES=F): -11,5 điểm (-0,26%) ở mức 4.462,75 điểm.

Chỉ số Dow tương lai (YM=F): -47 điểm (-0,14%) xuống 34.702,00 điểm.

Hợp đồng tương lai Nasdaq (NQ=F): -37,5 điểm (-0,24%) xuống 15.480,25 điểm.

Dầu thô (CL=L): -0,41 USD (0,56%) xuống 72,20 USD/thùng

Vàng (GC=F): +4,90 USD (+0,26%) lên 1.761,20 USD/ounce

Kho bạc 10 năm (TNX): +1BP để mang lại lợi suất 1,341%.

Dưới đây là những động thái chính trên thị trường vào thứ 5 qua:

S&P 500 (ES=F): -3,75 điểm (-0,08%) ở mức 4.470,50 điểm.

Dow (YM=F): -14 điểm (-0,04%) xuống 34.735,00.

Nasdaq (NQ=F): -11,25 điểm (-0,07%) xuống 15.506,50 điểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info