Khởi đầu “bình tĩnh” không thể giúp chứng khoán Mỹ thoát khỏi sắc đỏ bao trùm, Dow Jones mất

bởi Trọng Hưng
0 bình luận
Khởi đầu "bình tĩnh" không thể giúp chứng khoán Mỹ thoát khỏi sắc đỏ bao trùm, Dow Jones mất
Bắt đầu phiên giao dịch cuối tuần, các chỉ số chứng khoán Mỹ biến động nhẹ khi phố Wall vẫn tập trung vào cuộc xung đột tiềm năng giữa Nga và Ukraine. Tuy nhiên, màu xanh không thể kéo dài tới cuối phiên.

Khởi đầu "bình tĩnh" không thể giúp chứng khoán Mỹ thoát khỏi sắc đỏ bao trùm, Dow Jones mất

Tính tới 21h41 theo giờ Hà Nội, Dow Jones giảm 68 điểm, tương đương 0,2%. Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq cũng lần lượt giảm 0,17% và 0,47%. Tuy nhiên, chưa đầy 20 phút sau, sắc xanh đã bao trùm tất cả các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ.

Khởi đầu bình tĩnh không thể giúp chứng khoán Mỹ thoát khỏi sắc đỏ bao trùm, Dow Jones mất - Ảnh 1.

Dẫu vậy, chứng khoán Mỹ cũng không thoát khỏi sắc đỏ vào cuối phiên. Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones giảm 232,85 điểm, tương đương 0,68%. S&P 500 giảm 31,39 điểm, tương đương 0,72%. Nasdaq, giống với phiên giao dịch nhất, cũng là chỉ số giảm mạnh nhất với 168,65 điểm, tương đương 1,23%.

Khởi đầu bình tĩnh không thể giúp chứng khoán Mỹ thoát khỏi sắc đỏ bao trùm, Dow Jones mất - Ảnh 2.

Các nhà đầu tư hiện đang “canh cánh” về nguy cơ xung đột giữa Mỹ và Ukraine. Trong diễn biến mới nhất, Chính phủ Ukraine và truyền thông Nga liên tiếp cáo buộc nhau về việc vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực phía đông Ukraine.

Hôm 17/2, Ukraine cáo buộc phe ly khai thân Nga tấn công một ngôi làng gần biên giới. Trong khi đó, tại Mỹ, Ngoại trưởng Antony Blinken đã phát biểu tại Liên Hợp Quốc và cảnh báo rằng tình hình đang ở trong “giai đoạn nguy hiểm”.

Trong phiên giao dịch hôm qua, phố Wall trải qua đợt bán tháo mạnh, trong đó Dow Jones giảm hơn 622 điểm, mức giảm lớn nhất kể từ cuối tháng 11 năm ngoái. Các chỉ số khác như S&P 500 và Nasdaq cũng bị bán tháo mạnh.

“Thị trường có xu hướng phản ứng thái quá với các sự kiện địa chính trị”, Andrew Garthwaite của Credit Suisse cho biết trong một khuyến nghị hôm 18/2.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang vật lộn với nguy cơ FED tăng lãi suất mạnh mẽ. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, người luôn kêu gọi thực hiện các chính sách lãi suất mạnh mẽ hơn, cảnh bảo rằng lạm phát có thể vượt khỏi tầm kiểm soát nếu không tăng lãi suất.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nói rằng phố Wall đang trong thế “bối rối” khi rủi ro địa chính trị và chính sách lãi suất của FED liên tục tạo gánh nặng cho thị trường.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info