Trang chủ » Khối ngoại trở lại mua ròng 800 tỷ trong phiên VN-Index vượt 1.500 điểm, tâm điểm “gom” KBC, KDC

Khối ngoại trở lại mua ròng 800 tỷ trong phiên VN-Index vượt 1.500 điểm, tâm điểm “gom” KBC, KDC

bởi Hiền
0 bình luận
Khối ngoại trở lại mua ròng 800 tỷ trong phiên VN-Index vượt 1.500 điểm, tâm điểm "gom" KBC, KDC
Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 800 tỷ đồng, lực mua tập trung vào KBC, KDC, DXG, MSN, GMD…

Khối ngoại trở lại mua ròng 800 tỷ trong phiên VN-Index vượt 1.500 điểm, tâm điểm "gom" KBC, KDC

Thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch khá khởi sắc với sự trở lại của nhóm vốn hóa lớn. VN-Index mặc dù giằng co song vẫn ghi nhận sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch, qua đó một lần nữa thành công giành lại ngưỡng điểm quan trọng 1.500 điểm.

Nhóm ngân hàng sau vài phiên lình xình giằng co gần đây đã bùng nổ, các cổ phiếu như ACB, BID, CTG, MBB, STB, VCB, VIB, HDB, TCB, VPB, TPB… đều tăng mạnh và là động lực quan trọng cho thị trường. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, PLX, VRE, VHM, POW…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Diễn biến tích cực cũng được ghi nhận tại các cổ phiếu thép, cảng biển, bất động sản xây dựng, du lịch.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 15,89 điểm (1,06%) lên 1.507,99 điểm; HNX-Index tăng 0,26% lên 430,24 điểm và UPCom-Index tăng 0,51% lên 112,37 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 22.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 800 tỷ đồng, lực mua tập trung vào KBC, KDC, DXG, MSN, GMD…

Trên HoSE, khối ngoại phiên hôm nay trở lại mua ròng hơn 14 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận hơn 760 tỷ đồng

Tại chiều mua, KBC và KDC đồng loạt được khối ngoại mua ròng tích cực với giá trị mua ròng mỗi cổ phiếu đều khoảng 121 tỷ đồng, bên cạnh DXG cũng được mua ròng 84 tỷ đồng, MSN được mua ròng 76 tỷ đồng.

Tâm điểm bán ròng hôm nay là cổ phiếu VIC, chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 34 tỷ đồng, bên cạnh đó VNM cũng bị bán ròng 26 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có DIG (24 tỷ đồng), SSI (14 tỷ đồng) và CTG (14 tỷ đồng).

Khối ngoại trở lại mua ròng 800 tỷ trong phiên VN-Index vượt 1.500 điểm, tâm điểm gom KBC, KDC - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại hôm nay bán ròng nhẹ 114 nghìn cổ phiếu, nhưng giá trị vẫn ghi nhận mua ròng hơn 24 tỷ đồng.

Tại chiều mua, THD hôm nay được mua ròng 34 tỷ, PLC và SCI cũng được mua ròng mỗi cổ phiếu khoảng 2-3 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới TA9, C92 với giá trị mỗi cổ phiếu dưới 1 tỷ đồng.

Ngược lại, TNG hôm nay bị bán ròng khoảng 16 tỷ đồng.

Khối ngoại trở lại mua ròng 800 tỷ trong phiên VN-Index vượt 1.500 điểm, tâm điểm gom KBC, KDC - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng hơn 8 tỷ đồng.

Cổ phiếu QNS hôm nay được khối ngoại mua ròng 9 tỷ đồng, ngoài ra VEA cũng được mua ròng 1 tỷ đồng. Trong khi đó, VTP và BVB hôm nay lần lượt bị khối ngoại bán ròng 2 tỷ và 1 tỷ đồng.

Khối ngoại trở lại mua ròng 800 tỷ trong phiên VN-Index vượt 1.500 điểm, tâm điểm gom KBC, KDC - Ảnh 3.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info