Lý do khiến cổ phiếu Bayerische Motoren Werke xứng đáng được quan tâm

Lý do khiến cổ phiếu Bayerische Motoren Werke xứng đáng được quan tâm

Lý do khiến cổ phiếu Bayerische Motoren Werke xứng đáng được quan tâm

Lý do khiến cổ phiếu Bayerische Motoren Werke xứng đáng được quan tâm

Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người thiếu kinh nghiệm, thường mua cổ phiếu của các công ty có câu chuyện tốt ngay cả khi các công ty này đang thua lỗ. Tuy nhiên, thực tế là khi một công ty liên tục thua lỗ hàng năm trong một khoảng thời gian dài, các nhà đầu tư của công ty đó thường chịu tổn thất trong khoản lỗ đó. Một công ty thua lỗ không thể chứng minh được lợi nhuận và dòng vốn bên ngoài có thể cạn kiệt cuối cùng.

Do vậy, nếu bạn không muốn đối mặt với rủi ro cao và muốn đầu tư vào các công ty có lợi nhuận, bạn có thể quan tâm đến các công ty đang phát triển như Bayerische Motoren Werke (ETR:BMW). Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng công ty này sẽ mang lại cơ hội đầu tư tốt nhất, nhưng lợi nhuận là một thành phần quan trọng để đạt được thành công trong kinh doanh.

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Bayerische Motoren Werke tăng nhanh như thế nào?

Nếu bạn cho rằng thị trường tương đối mơ hồ, thì lâu dài, bạn sẽ mong đợi giá cổ phiếu của công ty phản ánh kết quả thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty. Điều này có nghĩa là tăng trưởng EPS được coi là một chỉ số tích cực thực sự mà hầu hết các nhà đầu tư dài hạn thành công đánh giá. Cổ đông của Bayerische Motoren Werke có nhiều lý do để hài lòng với tốc độ tăng trưởng EPS của họ trong 3 năm qua là 56%. Mặc dù tốc độ tăng trưởng này không ổn định trong thời gian dài, nhưng nó chắc chắn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư tiềm năng.

Bằng cách cân nhắc kỹ lưỡng mức tăng trưởng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT), bạn có thể đưa ra quan điểm về sự bền vững của mức tăng trưởng lợi nhuận gần đây. Cần lưu ý rằng không phải tất cả doanh thu của Bayerische Motoren Werke trong năm nay đến từ hoạt động kinh doanh, vì vậy số liệu về doanh thu và lợi nhuận chỉ mang tính đại diện và không phản ánh toàn diện hoạt động kinh doanh. Trong khi doanh thu của Bayerische Motoren Werke tăng trưởng tốt trong năm qua, tỷ suất lợi nhuận EBIT lại giảm. Do đó, tương lai có thể tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt nếu tỷ suất lợi nhuận EBIT có thể duy trì ổn định.

Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy công ty đã tăng thu nhập và doanh thu như thế nào theo thời gian. Bấm vào biểu đồ để xem các con số chính xác.

Lý do khiến cổ phiếu Bayerische Motoren Werke xứng đáng được quan tâm

Liệu những người trong cuộc của Bayerische Motoren Werke có hợp tác với tất cả các cổ đông không?

Có lý thuyết cho rằng một tỷ lệ sở hữu nội bộ cao đối với một công ty là dấu hiệu tích cực, vì nó đồng nghĩa với việc thành công tài chính của ban quản lý có liên quan trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của công ty. Do đó, những người quan tâm đến Bayerische Motoren Werke sẽ rất vui mừng khi biết rằng những người trong ban quản lý đã thể hiện niềm tin của họ thông qua việc nắm giữ một tỷ lệ lớn cổ phần của công ty. Thực tế, họ sở hữu 35% cổ phần, khiến những người trong ban quản lý trở thành nhóm cổ đông có ảnh hưởng rất lớn. Điều này giúp đảm bảo rằng những người điều hành doanh nghiệp có động lực để tạo ra giá trị cho cổ đông. Đây là một sự chứng thực đáng kinh ngạc từ họ.

Bayerische Motoren Werke có xứng đáng được đưa vào danh sách theo dõi của bạn không?

Tốc độ tăng trưởng của lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Bayerische Motoren Werke đã đạt mức cao mới đáng kể. Điều này góp phần thu hút đầu tư và sự đầu tư nội bộ lớn vào công ty, đó là phần thưởng lớn nhất. Tuy nhiên, hy vọng rằng tăng trưởng mạnh mẽ này là dấu hiệu cho thấy sự cải thiện cơ bản trong hoạt động kinh doanh. Vì vậy, nó xứng đáng được đưa vào danh sách theo dõi của bạn; tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng vẫn có rủi ro. Chúng tôi đã xác định được 4 dấu hiệu cảnh báo đối với Bayerische Motoren Werke (1 trong số đó là dấu hiệu nhỏ) mà bạn nên biết. Cổ đông sẽ làm tốt khi thị trường đánh giá cao các công ty đang tăng trưởng nhanh, nhưng cũng cần cân nhắc các rủi ro có thể xảy ra.

Luôn có khả năng mua tốt những cổ phiếu không tăng thu nhập và không có người trong cuộc mua cổ phiếu. Nhưng đối với những người xem xét các số liệu quan trọng này, chúng tôi khuyến khích bạn kiểm tra các công ty có các tính năng đó. Bạn có thể truy cập một danh sách miễn phí của họ ở đây.

Xin lưu ý rằng các giao dịch nội bộ được thảo luận trong bài viết này đề cập đến các giao dịch phải báo cáo trong khu vực tài phán có liên quan.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 market-vn.info. All Right Reserved.