Phiên 18/2: Khối ngoại mua ròng trăm tỷ trên HoSE, tập trung “gom” KBC, MSN

bởi Trọng Hưng
0 bình luận
Phiên 18/2: Khối ngoại mua ròng trăm tỷ trên HoSE, tập trung "gom" KBC, MSN
Diễn biến giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng khoảng 63 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung tại các cổ phiếu như KBC, MSN, DXG, GMD…

Phiên 18/2: Khối ngoại mua ròng trăm tỷ trên HoSE, tập trung "gom" KBC, MSN

Thị trường có một phiên giao dịch cuối tuần 18/2 khá ảm đạm với việc chỉ số VN-Index lình xình sát ngưỡng 1.500 điểm. Áp lực điều chỉnh tại nhóm vốn hóa lớn một lần nữa kép chân chỉ số, rổ VN30 ghi nhận 25 mã giảm, áp đảo hoàn 5 mã tăng.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt chìm trong sắc đỏ, tạo ra áp lực mạnh nhất đối với thị trường, BID, LPB, MBB, HDB, TCB, ACB, CTG, VCB, VPB, TPB, SHB…. kết phiên giảm điểm. Cổ phiếu dầu khí cùng chung diễn biến không mấy khả quan khi GAS, POW, PVD, PVC, PVS đều lùi dưới ngưỡng tham chiếu.

Bất ngờ trong phiên chiều khi hàng loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng hồi phục, tăng điểm tốt như CEO, DIG, LDG, QCG, FCN, DRH, L14, IDJ, DXG, LCG…, thậm chí CII, NBB, DPG còn tăng kịch trần trắng bên bán. Cổ đông nhóm thép, chứng khoán hay hàng không cũng có một phiên thăng hoa khi HPG, HSG, NKG, POM, VDS, MBS, SSI, HCM, VND, HVN, VJC, ACV,… đồng loạt “bay cao”.

Đóng cửa, VN-Index giảm 3,15 điểm (0,21%) xuống 1.504,84 điểm; trong khi đó HNX-Index tăng 5,37 điểm (1,25%) lên 435,61 điểm và UPCoM-Index tăng 0,3 điểm (0,27%) lên 112,72 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước lên trên ngưỡng 24.700 tỷ đồng.

Diễn biến giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng khoảng 63 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung tại các cổ phiếu như KBC, MSN, DXG, GMD…

Trên HoSE, khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục mua ròng hơn 1 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận xấp xỉ 100 tỷ đồng

Tại chiều mua, KBC và MSN được khối ngoại mua ròng tích cực với giá trị mua ròng mỗi cổ phiếu lần lượt là 48 tỷ và 43 tỷ đồng, bên cạnh DXG cũng được mua ròng 35 tỷ đồng, GMD được mua ròng 34 tỷ đồng.

Tâm điểm bán ròng hôm nay là cổ phiếu SSI, chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 59 tỷ đồng, bên cạnh đó NVL cũng bị bán ròng 35 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có VND (23 tỷ đồng), HPG (23 tỷ đồng) và VRE (20 tỷ đồng).

Phiên 18/2: Khối ngoại mua ròng trăm tỷ trên HoSE, tập trung gom KBC, MSN - Ảnh 1.

 Trên HNX, khối ngoại hôm nay bất ngờ bán ròng gần 1,4 triệu cổ phiếu, giá trị bán ròng gần 49 tỷ đồng.

Tâm điểm bán ròng hôm nay là TNG với giá trị bán ròng ghi nhận 48 tỷ đồng. Bên cạnh đó, SGD cũng bị bán ròng 13 tỷ.

Tại chiều mua,  PLX hôm nay được mua ròng 5 tỷ, THD và SCI cũng được mua ròng mỗi cổ phiếu khoảng 4 tỷ đồng.

Phiên 18/2: Khối ngoại mua ròng trăm tỷ trên HoSE, tập trung gom KBC, MSN - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng gần 12 tỷ đồng.

Cổ phiếu ACV hôm nay được khối ngoại mua ròng 6 tỷ đồng, ngoài ra VTP cũng được mua ròng 4 tỷ đồng. Trong khi đó, ABI hôm nay bị khối ngoại bán ròng 4 tỷ đồng.

Phiên 18/2: Khối ngoại mua ròng trăm tỷ trên HoSE, tập trung gom KBC, MSN - Ảnh 3.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info