Trang chủ » Sàn Bitcoin uy tín. Mua bán tiền điện tử trên sàn Bitcoin

Sàn Bitcoin uy tín. Mua bán tiền điện tử trên sàn Bitcoin

bởi Trọng Hưng
0 bình luận

Tiền điện tử hoạt động dựa trên một sổ cái phân tán lưu trữ thông tin về mọi giao dịch hoặc giao dịch. Ngoài ra, giao dịch được bảo vệ bằng mật mã cao cấp.

Cách đơn giản nhất để đầu tư vào tiền điện tử là giao dịch (mua và bán) bất kỳ loại tiền điện tử nào như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Cadence, v.v. Chúng được thực hiện thông qua các sàn giao dịch trực tuyến, nơi các nhà đầu tư mở tài khoản và bắt đầu giao dịch. Các sàn này đôi khi được gọi tắt là sàn Bitcoin.

1. Cách sàn Bitcoin hoạt động:

Sàn Bitcoin
Sàn Bitcoin

Các sàn Bitcoin tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử để đổi lấy tiền kỹ thuật số và tiền pháp định. Họ đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán và tính phí hoa hồng hoặc phí giao dịch. Các sàn giao dịch nổi tiếng mà các nhà đầu tư tại Việt Nam thường sử dụng là Binance, Kucoin, Huabi, Uniswap,…. Nhà đầu tư cũng có thể sử dụng  sàn Bitcoin trực tuyến để chuyển đổi tiền điện tử của họ trở lại thành tiền tệ fiat để rút số tiền từ tài khoản ngân hàng của họ sau này.

Một sàn giao dịch tiền điện tử hay sàn Bitcoin hoạt động giống như một trung gian – công ty môi giới – giữa người mua và người bán tiền điện tử. Nó cho phép người mua gửi tiền bằng một số phương thức như chuyển khoản ngân hàng trực tiếp, UPI, sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, v.v. Nó tính một khoản hoa hồng hoặc lệ phí cho mỗi giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng dịch vụ của nó.

Điều đầu tiên mà người mua (hoặc nhà đầu tư) cần làm là tìm đúng  sàn Bitcoin trực tuyến. Bước này sẽ yêu cầu một chút nghiên cứu độ tin cậy của nền tảng và những lợi ích mà nó sẽ mang lại cho bạn khi giao dịch. Bước tiếp theo là mở tài khoản giao dịch, khá đơn giản. Tải xuống ứng dụng của sàn Bitcoin bạn đã chọn và tạo tài khoản. Sàn Bitcoin sẽ hỏi bạn một số thông tin như địa chỉ email của bạn. Sau đó, nó sẽ gửi một email xác minh đến địa chỉ đó và cũng có thể hỏi chi tiết KYC. Xác minh địa chỉ trên id email của bạn và hoàn tất quy trình KYC. Sau đó, đặt mật khẩu trên ứng dụng và bạn đã sẵn sàng để khởi động chính mình trong thế giới tiền điện tử.

2. Tiêu chí lựa chọn sàn Bitcoin:

Các chuyên gia tài chính cho rằng không có sàn Bitcoin nào là hoàn hảo cho tất cả người dùng. Lập luận đằng sau khẳng định này là các nhà giao dịch khác nhau có các mục tiêu khác nhau, mục tiêu này chỉ có thể được đáp ứng bởi các nhà môi giới cụ thể. Chọn nhà môi giới phù hợp là một quá trình bắt đầu bằng cách điều chỉnh mục tiêu tài chính của bạn cho phù hợp với  sàn Bitcoin mà bạn đang tìm kiếm.

Một số yếu tố quan trọng có thể được sử dụng để phân tích sẽ là trọng tâm cho bất kỳ ai đang tìm kiếm các sàn Bitcoin lý tưởng.

Những điều cần cân nhắc:

Khả năng tiếp cận: Một trong những điều bạn cần quan tâm là khả năng tiếp cận. Không phải tất cả các sàn Bitcoin đều có thể được truy cập ở tất cả các địa điểm. Có thể bị cấm giao dịch vì vị trí của bạn. Ví dụ: một quốc gia như Trung Quốc không cho phép công dân của mình truy cập vào các  sàn Bitcoin. Các quốc gia khác như Mỹ có các yêu cầu quy định nghiêm ngặt mà cả thương nhân và nhà môi giới tiền điện tử phải tuân thủ. Điều quan trọng là bạn phải tìm một nhà môi giới tiền điện tử mà bạn có thể truy cập ở vị trí địa lý của mình. Thông tin này có thể được tìm thấy trên trang web của các nhà môi giới.

Xem thêm

Lưu ý yếu tố bảo mật khi chọn sàn Bitcoin
Lưu ý yếu tố bảo mật khi chọn sàn Bitcoin

Bảo mật: Một yếu tố quan trọng khác có thể giúp bạn tìm được một sàn Bitcoin tốt là biết mức độ bảo mật. Không giống như các ngân hàng thông thường, các  sàn Bitcoin không có tổ chức trung ương nắm giữ tiền tệ. Hệ thống bảo vệ không giống như các ngân hàng thông thường. Các nền tảng hàng đầu trên thế giới đã áp dụng các hệ thống bảo mật có thể bảo vệ tiền của bạn. Một số bảo đảm cho các dịch vụ tài chính của họ khỏi bị hack, điều này bảo vệ các loại tiền kỹ thuật số trong nền tảng giao dịch của nhà môi giới. Vì vậy, bảo mật là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc nếu bạn muốn có những dịch vụ tốt nhất phục vụ nhu cầu tài chính của mình.

Lệ phí: Một số người coi phí giao dịch tiền điện tử là một yếu tố quan trọng. Đây có thể là một yếu tố hoặc không tùy thuộc vào mục tiêu tài chính của bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ để mức phí cao trở thành tiêu chí loại trừ của bạn. Có thể tìm được một sàn Bitcoin tốt với phí cao. Tức là cũng có thể rằng sàn Bitcoin này đã đặt những hệ thống tốt để bảo vệ bạn.

Loại tiền được cung cấp: Bạn cũng cần biết số lượng xu được cung cấp trong sàn giao dịch. Không phải tất cả các loại tiền điện tử đều được cung cấp trên hầu hết các nền tảng giao dịch. Bạn cần kiểm tra và kiểm tra xem họ có các loại tiền kỹ thuật số mà bạn muốn giao dịch hay không. Các loại tiền điện tử phổ biến nhất mà bạn nên tìm bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Công cụ giáo dục: Đối với người mới bắt đầu và một số nhà giao dịch có kinh nghiệm, các công cụ giáo dục là lựa chọn hàng đầu khi họ đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử. Đây là một mối quan tâm vì bạn cần học cách trở thành một nhà giao dịch giỏi hơn thông qua các công cụ được cung cấp trên nền tảng. Theo kinh nghiệm, giao dịch với một sàn giao dịch thân thiện với người mới bắt đầu giúp bạn dễ dàng tìm thấy các công cụ giáo dục có giá trị có thể thúc đẩy nhiệm vụ của nhà giao dịch trở thành nhà giao dịch giỏi hơn.

3. Coinbase có phải là sàn giao dịch an toàn cho người mới bắt đầu không?

Coinbase
Coinbase

Thứ nhất, an toàn là một yếu tố gây tranh cãi mà không nền tảng giao dịch nào có thể đảm bảo. Tuy nhiên, Coinbase đã trở thành một trong những lựa chọn an toàn nhất mà các nhà giao dịch tiền điện tử có. Có một vài yếu tố giúp Coinbase luôn dẫn đầu hầu hết các sàn giao dịch về độ an toàn:

– Nó nằm ở San Francisco, là một trong những địa điểm được quản lý chặt chẽ trên thế giới. Đây là một điểm cộng cho sự an toàn của nó

– Coinbase đã bảo hiểm tất cả các loại tiền điện tử trong nền tảng trực tuyến của họ

– Các quỹ mà họ nắm giữ trực tuyến ít hơn 2%. Phần còn lại được lưu trữ ngoại tuyến an toàn. Điều này làm giảm nguy cơ mất tiền kỹ thuật số vào tay tin tặc trực tuyến

Đây là một số đảm bảo an toàn mà Coinbase cung cấp cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, mức phí của Coinbase đang tương đối cao so với nhiều sàn Bitcoin khác.

4. Sàn Bitcoin nào dành cho traders chuyên nghiệp?

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm cần các nền tảng ổn định và có đảm bảo an toàn. Sử dụng các yếu tố cân nhắc hàng đầu khi lựa chọn sàn Bitcoin, những điều sau được coi là tốt nhất cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp:

  • Binance: phổ biến trên toàn thế giới
  • Coinbase: sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới
  • Bybit: thường được biết đến với tỷ lệ đòn bẩy cao
  • eToro: được biết đến với giao dịch sao chép để tối đa hóa lợi nhuận
  • FTX: tuyệt vời cho giao dịch quyền chọn, mã thông báo đòn bẩy

Tuy nhiên, đây không phải là những sàn Bitcoin duy nhất mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể sử dụng; nhiều nền tảng giao dịch khác cung cấp các dịch vụ mẫu mực cho các nhà giao dịch. Tất cả những gì bạn phải làm là xem xét các nhu cầu giao dịch của mình và xem liệu một nền tảng giao dịch tiền điện tử mà bạn định sử dụng có bao gồm các nhu cầu đó hay không.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info