S&P 500 lặp lại điều chưa từng xảy ra trong hơn 20 năm

bởi Trọng Hưng
0 bình luận
S&P 500 lặp lại điều chưa từng xảy ra trong hơn 20 năm - Ảnh 1.
Gần như toàn bộ cổ phiếu của S&P 500 tăng điểm phiên thứ 3 trong 5 phiên giao dịch gần nhất, điều chưa từng xảy ra từ năm 2000.

Sau phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp từ đầu tuần, chỉ số S&P 500 lặp lại điều chưa từng xảy ra trong ít nhất hai thập kỷ vừa qua, theo tập đoàn đầu tư Susquehanna.

Chris Murphy, Giám đốc chiến lược phái sinh tại Susquehanna, cho biết 97% mã cổ phiếu thuộc S&P 500 tăng điểm phiên thứ 3 trong 5 phiên giao dịch gần nhất. Đây là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra sau ít nhất 22 năm.

Ông nhấn mạnh rằng đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 8/2015, 97% mã cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500 tăng điểm trong 2/5 phiên giao dịch liền nhau. Trong lần trước đó, chỉ số S&P 500 hồi phục khoảng 13% trước khi thiết lập đáy mới 6 tháng sau đó, ông nói.

S&P 500 lặp lại điều chưa từng xảy ra trong hơn 20 năm - Ảnh 1.

Chỉ số S&P 500 tăng hơn 3% trong phiên giao dịch 4/10. Ảnh: Google Finance.

Nhà đầu tư ấn tượng với con số này vì thị trường thường chuyển tiêu cực sau khi 97% mã cổ phiếu tăng điểm, Murphy chia sẻ.

Chứng khoán Mỹ diễn biến tích cực sau một tháng và quý đầy khó khăn khi các chỉ số chính giảm điểm mạnh trong bối cảnh nhà đầu tư gia tăng quan ngại quá trình tăng lãi suất của Fed sẽ đẩy nền kinh tế số một thế giới vào suy thoái.

Sau hai phiên phục hồi liên tiếp, chỉ số S&P 500 hiện tăng hơn 5% từ đáy ghi nhận trong tuần trước đó. 4/10 cũng là phiên chỉ số này tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2020.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info