Trang chủ » Thái Lan chính thức đổi tên thủ đô, số phận cái tên Bangkok sẽ ra sao?

Thái Lan chính thức đổi tên thủ đô, số phận cái tên Bangkok sẽ ra sao?

bởi Hiền
0 bình luận
Thái Lan chính thức đổi tên thủ đô, số phận cái tên Bangkok sẽ ra sao?
Văn phòng Hiệp hội Hoàng gia (ORST) của Thái Lan đã thông báo về việc đổi tên chính thức của thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon. Câu hỏi nhiều người đặt ra là số phận cái tên Bangkok sẽ thế nào?

Thái Lan chính thức đổi tên thủ đô, số phận cái tên Bangkok sẽ ra sao?

Kể từ năm 2001, Bangkok trở thành tên chính thức của thủ đô Thái Lan dù cái tên này đã phổ biến từ rất lâu. Bangkok hiện nay là một phần của một khu vực đại đô thị lớn hơn bao gồm các quận Bangkok Noi và Bangkok Yai.

Tuy nhiên, Bangkok có lẽ vẫn là từ mà nhiều người trên thế giới để gọi thủ đô Thái Lan bởi chính quốc gia này cũng vẫn công nhận nó. Theo đó, trong các văn kiện chính thức, Bangkok sẽ được đặt trong ngoặc đơn, cạnh tên gọi chính thức Krung Thep Maha Nakhon.

Hôm 16/2, Phó phát ngôn chính phủ Ratchda Dhanadirek nói rằng sẽ chẳng có thay đổi nào đáng kể đối với tên gọi của Thủ đô Vương quốc Thái Lan. Theo đó, Krung Thep Maha Nakhon sẽ chỉ được sử dụng làm tên chính thức. Còn cái tên Bangkok sẽ xuất hiện bình thường. Đối với sự kiện chính thức, Bangkok được đặt bên cạnh tên chính thức, trong dấu ngoặc đơn.

Trên trang Facebook chính thức, Văn phòng Hiệp hội Hoàng gia cũng nhấn mạnh rằng cả tên Bangkok và tên chính thức Krung Thep Maha Nakhon đều sẽ được sử dụng. Lời giải thích diễn ra sau khi việc thông báo đổi tên nhận được đông đảo sự chỉ trích của công chúng Thái Lan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info