Trang chủ » ‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học

‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học

bởi Hiền
0 bình luận
‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học
Nhà văn Nakamura nói với tờ Japan Times rằng nhiều diễn viên đóng JAV chỉ vì đam mê, muốn giải phóng bản thân để hướng tới thành công.

‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học

Tại sao Nhật Bản cấm phố đèn đỏ nhưng lại ‘vô địch’ phim người lớn, có tới 6.000 ‘thánh nữ’ JAV mỗi năm?

Gia đình nổi tiếng làng JAV Shimiken-Hachu: Chuyện thầm kín đằng sau cuộc hôn nhân với người chồng từng ngủ cùng 8.000 mỹ nữ

Nữ diễn viên phim người lớn Nhật Bản (JAV) Kitou Momona thường được biết đến với nghệ danh Yua Mikami là một “thánh nữ” trong làng phim người lớn. Tuy nhiên ít ai biết rằng nữ diễn viên này có quá khứ cực kỳ ấn tượng khi từng là thành viên nhóm nhạc nổi tiếng SKE48.

Đặc biệt, câu chuyện của Mikami cho thấy thực tại phũ phàng đằng sau những thước phim 18+. Tại Nhật Bản, muốn cởi đồ đóng phim JAV cũng khó ngang ngửa thi đại học trong khi nhiều người đã giải nghệ nhưng quay lại đóng phim chẳng phải vì tiền mà vì nhớ nghề.

Từ cô gái ngây thơ thành ngôi sao JAV

Năm 2008, Kito Momona vẫn là một cô bé ngây thơ gia nhập nhóm nhạc thần tượng SKE48 khi mới 15 tuổi. Sự nổi tiếng của ban nhạc chị em với AKB48 này khiến những ngôi sao như Momona phải giữ được hình tượng trong sáng đúng theo văn hóa “Kawaii” (dễ thương) mà người Nhật Bản áp đặt cho phụ nữ.

Yua Mikami tâm sự về lí do chuyển sang đóng JAV ( Vietsub)  

Thế nhưng sau 8 năm dài gò ép bản thân để phù hợp hình tượng cô gái ngây thơ, Momona bắt đầu nghe theo tiếng gọi con tim. Năm 2014, cô bị vướng vào bê bối hôn nam ca sĩ Yuya Tegoshi của ban nhạc NEWS, qua đó phá vỡ hình ảnh thuần khiết mà SKE48 gây dựng để rồi bị ép buộc rời nhóm.

Cụ thể, tờ Weekly Bunshun đã công bố các bức ảnh 2 người hôn nhau khi say rượu và qua đêm tại nhà nam ca sĩ. Vụ bê bối khiến công chúng phẫn nộ vì tại thời điểm đó, Momona vẫn chưa đủ tuổi uống rượu.

Ngày 1/6/2015, Momona chính thức gia nhập ngành công nghiệp JAV của Nhật Bản với nghệ danh Yua Mikami khi cho ra mắt bộ phim đầu tiên. Đến ngày 16/12, Yua Mikami phát hành album ảnh nóng đầu tiên.

Kể từ đó, Mikami đều đặn cho ra lò mỗi tháng 1 bộ phim JAV và liên tục gặt hái được những giải thưởng trong ngành, ví dụ như Giải nữ diễn viên mới xuất sắc nhất của DMM Adult Awards 2016, Giải nữ diễn viên xuất sắc nhất của DMM Adult Awards 2017.

Tuy nhiên theo nhà văn Atsuhiko Nakamura, trường hợp của Mikami cho thấy mặt tối của làng JAV bởi các đạo diễn, nhà sản xuất khá khắt khe trong việc lựa đầu vào. Sự khác biệt về tư tưởng văn hóa khiến rất nhiều phụ nữ Nhật Bản muốn buông đồ đóng JAV nhưng không phải ai cũng được nhận và cuộc tuyển chọn này còn khó ngang ngửa thi đại học.

‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 2.
‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 3.
‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 4.
‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 5.
‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 6.
‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 7.
‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 8.
‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 9.
‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 10.

Một số hình ảnh “nhẹ nhàng” của Yua Mikami

Theo Nakamura, các đạo diễn thời nay thường để ý đến nền tảng học vấn, trình độ giáo dục của diễn viên nên ưu tiên cho những người tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu. Nguyên nhân chính là các đạo diễn coi đây là một nghề tử tế với thu nhập hợp pháp, đòi hỏi diễn viên có sự nghiêm túc, cầu thị và trụ được với khó khăn của nghề chứ không phải chỉ là công việc nhàn hạ.

Ngoài ra những người từng làm các công việc có chất xám cao nhưng dễ bị cắt giảm như giáo viên hay y tá cũng được ưu tiên lên trước.

Tuy nhiên, những nữ ngôi sao có ngoại hình đẹp, từng nổi tiếng trong giới giải trí lại là 1 ngoại lệ. Những diễn viên như Mikami từng được đào tạo về ca múa, tạo dáng cùng lượng người hâm mộ đông đảo luôn là lựa chọn số 1 của các xưởng phim JAV.

Trên thực tế, nhà văn Nakamura cho biết quan điểm và cách nhìn nhận của xã hội Nhật về diễn viên JAV đã thay đổi rất nhiều.

“Cho đến cuối những năm 1990, rất nhiều người cho biết họ sẽ không xuất hiện trong một phim JAV ngay cả khi được trả đến 10 triệu Yên. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng trong hơn 10 năm qua. Bây giờ nhiều cô gái bình thường đang hối hả để tìm cơ hội chen chân vào bất kỳ hình thức nào của ngành sản xuất này”, tờ Japan Times dẫn lời nhà văn Nakamura.

Làm vì đam mê?

Mặc dù nghề JAV thu hút các cô gái trẻ nhưng nếu nói chỉ vì tiền bạc thì không chính xác. Nhà văn Nakamura nói trên tờ Japan Times rằng bình quân có khoảng 6.000 nữ diễn viên JAV mới vào nghề và cát xê của họ dao động trong khoảng 150.000-300.000 Yên, tuy nhiên trừ lệ phí hoa hồng thì chỉ còn nhận được khoảng 30.000 Yên (300 USD). Con số này là không hề nhiều so sánh với chi phí đắt đỏ tại các đô thị Nhật Bản.

MV Bibidi Babidi Boo của nhóm Honey Popcorn thời Yua Mikami còn hoạt động  

Thay vào đó, Nakamura cho rằng chính niềm vui xác thịt lẫn tâm lý được giải phóng mới là động lực chính khi nhiều diễn viên từ bỏ các ngành như ngân hàng, y tá để đóng JAV. Thậm chí với trường hợp của Mikami, chính JAV lại là bệ phóng giúp cô giải phóng bản thân, gặt hái được những thành công từ bê bối năm nào.

“Đây là cuộc đời của tôi, nên tôi phải tự đưa ra sự lựa chọn cho bản thân mình”, Mikami cho biết về quyết định tham gia JAV của mình.

Sử dụng danh tiếng mình có được từ vai trò ca sĩ trong quá khứ và các bộ phim khiến nam giới phải săn lùng, Mikami quay trở lại ngành âm nhạc khi phát hành đĩa đơn solo đầu tiên của mình có tên Ribbon vào năm 2016.

Trong thời gian từ năm 2015 đến 2017, cô cũng là thành viên của Ebisu Muscats, một nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản gồm các nữ diễn viên JAV. Cô thậm chí còn ra mắt với tư cách là một thành viên của nhóm nhạc thần tượng có trụ sở tại Hàn Quốc, Honey Popcorn, với các đồng nghiệp Moko Sakura và Miko Matsuda vào tháng 3/2018. Nhóm nhạc này do ba người cùng nhau thành lập, nhưng sang tháng 7/2019 thì Miko Matsuda rời đi trước áp lực của dư luận.

Yua Mikami còn không phải chỉ có fan nam. Với việc các bộ phim của cô thường xuyên lọt vào các bảng xếp hạng bán chạy nhất tại Nhật Bản, hình ảnh ngọt ngào và trong sáng của Yua cũng giúp cô duy trì một lượng fan nữ hùng hậu, nhiều người trong số họ ngưỡng mộ phong cách thời trang của cô dù những hình ảnh này thường xuất hiện chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

MV “I Shot You” của Namewee với sự tham gia của Yua Mikami thu hút hàng triệu lượt theo dõi  

Nhờ đó, trong khi các ngôi sao AV hầu như không xuất hiện trên các tạp chí thời trang chính thống, Yua Mikami đã có mặt trên các tạp chí thời trang nổi tiếng của Nhật Bản như ViVi, Bijin Hyakka, LARME,… Cô cũng khởi động thương hiệu thời trang riêng YOUR’S vào năm 2019, Mikami vừa là nhà thiết kế vừa là nhà sản xuất quần áo được bán dưới nhãn hiệu này.

Kênh YouTube cá nhân với 380.000 lượt đăng ký của Yua Mikami cũng thường xuyên được cập nhật các bản cover dance, mẹo ăn mặc, vlog và cả những hiểu biết về ngành công nghiệp JAV từ kinh nghiệm của bản thân. Instagram của cô có 2,4 triệu lượt người theo dõi, Twitter là 1,5 triệu.

Ngày 27/6/2020, Yua góp mặt trên Youtube trong MV Shot You của nghệ sĩ Malaysia Namewee hát bằng tiếng Quan thoại đạt 1 triệu lượt xem chỉ sau 11 giờ đăng.

Trong năm 2020, Yua Mikami tiếp tục mở rộng lĩnh vực hoạt động khi cho ra mắt một thương hiệu bao cao su mới với hai loại Honey và Popcorn, đúng với tên nhóm nhạc mà cô và các đồng nghiệp thành lập hai năm trước.

Hội chứng JAV

Nhà văn Nakamura cho biết với lượng lớn nữ diễn viên tham gia ngành cùng khoảng 100 sản phẩm JAV mỗi ngày, hầu hết các cô gái trong ngành này khó bị nhận ra ở đời thực. Nhiều trường hợp chỉ làm một đoạn phim ngắn rồi kiếm đủ tiền trở lại cuộc sống bình thường.

‘Thánh nữ’ JAV Yua Mikami: Từ cô gái ngây thơ thành sao 18+ và câu chuyện khó như thi làm diễn viên phim người lớn, tỷ lệ chọi ngang ngửa tuyển sinh đại học - Ảnh 13.

Đồng ý với quan điểm trên, Giám đốc Akifumi “Aki” Matsuoka của tập đoàn Prime Agency Inc, chuyên đại diện cho những siêu sao JAV như Sora Aoi khẳng định không ít các cô gái sau khi rời ngành đã tự mở các quán bar nhờ vào vốn tiết kiệm gom góp được và công việc tiến triển khá tốt.

Tuy vậy nhà văn Nakamura cho biết rất nhiều cựu diễn viên JAV không thể hòa nhập xã hội vì mắc hội chứng “JAV Mindset”. Những cựu diễn viên này thiếu kỹ năng tái hòa nhập xã hội sau thời gian dài kiếm tiền dễ dàng và phải sống dưới lốt ngôi sao JAV. Hệ quả là họ vẫn lận đận trong mảng mở quán bar, phòng tắm xông hơi massage hay thậm chí là chuyển nghề mại dâm.

Trở lại với câu chuyện của Mikami, cô cho biết mình vẫn chưa muốn từ bỏ nghề JAV dù đã chuyển sang hoạt động ở rất nhiều lình vực. Có lẽ, sự nổi tiếng và tiền bạc đến từ JAV khiến ngay cả những ngôi sao thành công như Mikami khó lòng dứt bỏ được.

*Nguồn: TokyoReporter, Japan Times

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info