Trang chủ » Bạn có nên xuống tiền cho thương vụ cổ phiếu Porsche khi IPO?

Bạn có nên xuống tiền cho thương vụ cổ phiếu Porsche khi IPO?

bởi anhvu
0 bình luận

Cổ phiếu Porsche dự đoán giá trị IPO sẽ đạt khoảng 70 tỷ USD, vì vậy bây giờ có thể là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư rót vốn mua cổ phiếu xe thể thao hàng đầu này. 

Porsche tiến hành IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng) điều này sẽ biến Porsche trở thành một công ty đại chúng, tức là cho phép những người bên ngoài công ty mua cổ phiếu và từ đó nắm giữ một lượng cổ phần tượng trưng quyền sở hữu trong doanh nghiệp này.

Theo BBC, đây có khả năng sẽ là sự kiện IPO lớn thứ hai trong lịch sử của nước Đức và lớn thứ ba ở châu  Âu.

Chủ sở hữu của Porsche là Tập đoàn Volkswagen, nắm giữ các thương hiệu xe hơi nổi tiếng châu Âu như Seat, Škoda, Volkswagen, Audi, Porsche, Lamborghini, Bentley và nhiều thương hiệu khác. Bài viết dưới đây sẽ cho các nhà đầu tư có thêm góc nhìn mới về cổ phiếu Porsche này nhé!

Thương vụ cổ phiếu Porsche khi IPO

Thương vụ cổ phiếu Porsche khi IPO

Giới thiệu sơ lược về  Porsche

Tên công ty PORSCHE AG
Mã cp trên MT5 PORSCHEAG
Quốc gia ĐỨC
Lĩnh vực Sản xuất xe hơi thể thao hạng sang
Giá trị vốn hóa thị trường dự kiến 75 tỷ USD (2022)
Năm thành lập 1931
Ngày IPO 29/9/2022
Số lượng nhân viên > 30.000 người

Porsche AG là 1 tập đoàn đa quốc gia của Đức chuyên sản xuất xe hơi thể thao hạng sang và đây cũng là thương hiệu con trực thuộc tập đoàn Volkswagen – một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. 

Tập đoàn Volkswagen này sở hữu rất nhiều dòng xe hàng đầu: Volkswagen, Audi, Lamborghini, Porsche, Bentley, xe mô tô Ducati… Porsche nổi tiếng sản xuất những dòng xe hơi thể thao hạng sang, đẳng cấp và là hãng xe được giới thượng lưu trên toàn thế giới yêu thích.

Công ty mẹ của Porsche chia sẻ với các nhà đầu tư rằng họ sẽ lên kế hoạch đặt giá cổ phiếu Porsche vào khoảng 76,50 EUR đến 82,50 EUR, với mức định giá này trên thị trường tài chính tương đương với 70-80 tỷ EUR.

Vào ngày 29/09/2022 các nhà đầu tư có thể giao dịch cổ phiếu Porsche với số lượng 911 triệu cổ phiếu, được chia thành 455 triệu cổ phiếu ưu đãi và 455 triệu cổ phiếu thường. 

Porsche có thể sẽ huy động được khoảng 9 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu, và một phần lớn số tiền đó sẽ được đầu tư để phát triển các sản phẩm xe điện và các công trình nghiên cứu mới của hãng.

Xem thêm: Cổ phiếu APPLE (AAPL) là gì ? Có nên mua AAPL ?

Trong thời điểm hiện tại đã thích hợp để đầu tư vào cổ phiếu Porsche

Giá trị vốn hóa ước tính 70 tỷ USD của Porsche đã bị đặt nghi vấn bởi một số tổ chức như HSBC. Cổ phiếu Porsche đang được ngân hàng này đánh giá thấp hơn với mức giá rơi vào khoảng 45-57 tỷ USD, đây là mức giá được so sánh, Volkswagen có giá trị thị trường khoảng 89 tỷ USD, và General Motors là hơn 58 tỷ USD.

Sắp tới thị trường sẽ có những biến động tiềm ẩn, cả về việc huy động vốn của Porsche, về vấn đề tăng lãi suất, lạm phát và các mối lo ngại khác đang diễn ra ở châu  âu, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng năng lượng.

Theo các nhà phân tích thị trường tài chính thì cổ phiếu Porsche đang được kỳ vọng định giá quá cao có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng, vì vậy Porsche cần phải tránh “kìm hãm màn khởi đầu của công ty ở thị trường đại chúng bằng cách đặt mức kỳ vọng quá cao, nhất là trong bối cảnh thị trường hiện nay”.

Ở thời điểm hiện tại thì mức giá mà Porsche đưa ra được đánh giá là quá cao khi huy động trong cùng một thời điểm, trong tương lai nếu Porsche tìm được nguồn vốn để duy trì khả năng cạnh tranh và đi đầu trong phong trào đổi mới thì đây chắc chắn là một trong những cổ phiếu được săn đón bật nhất trên thị trường.

Bài toán đầu tư thương vụ IPO Posche
Khuyến nghị đầu tư vốn 30.000 USD
Giá niêm yết 76,5 ~ 82,5 euro/cp (ngày 29/09/2022)
CFD 3,8 ~ 4,1 euro/cp
Số cổ phiếu nắm giữ 5000cp (số lượng cổ phiếu tối đa NĐT có thể nắm giữ trên sàn giao dịch CH Markets) => kí quỹ 19.000 ~ 20.500 euro
Lợi nhuận tăng trưởng (dự kiến tăng ít nhất 5 euro/cp): 5 x 5000cp = 25.000 euro

Hướng dẫn mua cổ phiếu Porsche khi IPO tại sàn CH Markets

  1. Khi Porsche được chào bán ra công chúng, để mua được cổ phiếu bạn sẽ cần một tài khoản môi giới để đầu tư. Hãy cân nhắc mở tài khoản môi giới ngay hôm nay tại https://chmarkets.com/ để bạn có thể sẵn sàng ngay khi cổ phiếu này được tung ra thị trường.
  2. Mở tài khoản môi giới, bao gồm các bước cơ bản như đăng ký với thông tin chi tiết.. Nạp tiền vào tài khoản và xác nhận thanh toán. 
  3. Nghiên cứu chứng khoán, nghiên cứu thật kỹ về mã cổ phiếu PORSCHEAG_ cũng như những khả năng mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Mua ngay bây giờ hoặc sau này, bạn có thể sử dụng lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn để có thể mua được cổ phiếu PORSCHEAG_ ở mức giá mong muốn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info