Trang chủ » Tỷ phú đầu tư Charlie Munger rung chuông báo động lạm phát, gọi Bitcoin là ‘thuốc diệt chuột’ và ca ngợi Trung Quốc

Tỷ phú đầu tư Charlie Munger rung chuông báo động lạm phát, gọi Bitcoin là ‘thuốc diệt chuột’ và ca ngợi Trung Quốc

bởi Hiền
0 bình luận
Tỷ phú đầu tư Charlie Munger rung chuông báo động lạm phát, gọi Bitcoin là ‘thuốc diệt chuột’ và ca ngợi Trung Quốc
Tỷ phú Charlie Munger, đối tác kinh doanh và là cánh tay đắc lực của Warren Buffett đã chỉ trích các nhà giao dịch, chê bai tiền điện tử và ca ngợi Trung Quốc.

Tỷ phú đầu tư Charlie Munger rung chuông báo động lạm phát, gọi Bitcoin là ‘thuốc diệt chuột’ và ca ngợi Trung Quốc

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Daily Journal ngày 16/2, Charlie Munger cảnh báo tình trạng đầu cơ nguy hiểm trên thị trường, chê bai tiền điện tử và rung hồi chuông báo động lạm phát.

Tỷ phú Charlie Munger được biết đến là đối tác kinh doanh của Warren Buffett và là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway. Ông cũng là chủ tịch của Daily Journal từ năm 1977 và tiếp tục quản lý danh mục đầu tư của công ty.

Nhà đầu tư 98 tuổi, học giả và kiến trúc sư nghiệp dư nổi tiếng với những lời nói thẳng thừng. Câu nói đáng nhớ nhất của ông là ví Bitcoin như “thuốc diệt chuột” và gọi Robihood là một “sòng bạc”.

Đầu tư vào Trung Quốc

Chủ tịch của Daily Journal được hỏi tại sao ông lại cảm thấy hài lòng khi đầu tư vào Trung Quốc, trong khi các nhà đầu tư hàng đầu khác lại thận trọng với hành động này.

Charlie Munger nhấn mạnh ông đầu tư vào Trung Quốc vì dân số khổng lồ và những tiến bộ công nghệ của Trung Quốc. Ông khẳng định đầu tư vào quốc gia này giúp ông nhận được nhiều giá trị tốt hơn.

Nhà đầu tư kỳ cựu giải thích lý do tại sao ông và Buffett đầu tư vào Trung Quốc rằng các công ty Trung Quốc mạnh hơn so với các đối thủ cạnh tranh và rẻ hơn so với các đối thủ Mỹ.

Munger nói rằng: “Warren Buffett giống như nhiều người sáng suốt, khác thích đầu tư vào những nơi mà bản thân ông cảm thấy thoải mái”.

Tiền điện tử

Về tiền điện tử, Charlie Munger nói rằng ông đã tự hào vì đã tránh được nó. Ông khẳng định rằng mọi người hoan nghênh tiền điện tử vì chúng hữu ích trong việc tống tiền, bắt cóc, trốn thuế. Ông cũng không ngừng khen ngợi Trung Quốc vì đã cấm tiền điện tử.

Vị tỷ phú đầu tư hoan nghênh ý tưởng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Đầu cơ thị trường

Charlie Munger cho biết có quá nhiều tiền đang được ném vào các quỹ đầu tư mạo hiểm. Ông cảnh báo rằng một số người đang dùng thị trường chứng khoán như một “sòng bạc”.

Nếu được làm một nhà độc tài thế giới, Munger muốn đánh thuế tất cả các khoản lãi ngắn hạn có thể khiến thị trường chứng khoán kém thanh khoản hơn.

Lạm phát

Khi được hỏi rằng các nhà đầu tư nên làm gì để chuẩn bị cho lạm phát, vị tỷ phú tiết lộ rằng gia đình ông sở hữu cổ phiếu của Berkshire, Costco, Daily Journal và một số cổ phiếu của Trung Quốc.

Tham khảo: BI

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký ngay để nhận những tin tức mới nhất!

Các giao dịch cổ phiếu, CDF, Forex ngoại hối có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, thông tin các nhà môi giới, sàn giao dịch,… chỉ mang tính chất tham khảo.

@2021 – Market-vn.info